---- cài thẻ Bán Sổ Sách Chi Đoàn, Sổ Chi Đội, Đầu Sách - Thietbidoandoi.Com

Xem tất cả 8 kết quả

PHÂN PHỐI ĐẦU XÁCH TNCS, ĐỘI TNTP HCM VÀ NXB KIM ĐỒNG

BÁN SỔ CHI ĐOÀN, SỔ CHI ĐỘI, CÁC LOẠI SÁCH HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN NGHI THỨC ĐỘI

Sổ sách đoàn viên đang được bán rộng rãi trên thị trường hiện nay để phục vụ công tác đoàn viên. Sổ được phát cho tất cả những học sinh là thành viên của Đội thiếu niên Tiền Phong Hồ Chí Minh và Đoàn thanh niên Cộng Sản của nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam. Sổ sách đoàn viên có ý nghĩa và chức năng to lớn cho các hoạt động đoàn viên và được học sinh gìn giữ rất cẩn thận. Hãy cùng Thiết Bị đoàn đội tìm hiểu về các loại sổ này nhé.

Giới thiệu về Đoàn thanh niên Cộng Sản Hồ Chí Minh

Bán sổ đoàn viên giá rẻ đẹp tại Hà Nội
Bán sổ đoàn viên giá rẻ đẹp tại Hà Nội

Lịch sử ra đời của Đoàn thanh niên Cộng Sản Hồ Chí Minh

Đoàn thanh niên Cộng Sản Hồ Chí Minh là một tổ chức dành cho những thanh niên tiên tiến, có phẩm chất tốt, là một tổ chức chính trị xã hội được thành lập bởi Bác Hồ và Đảng Cộng Sản Việt Nam.

Đoàn thanh niên Cộng Sản Hồ Chí Minh được thành lập với mong muốn sẽ làm cánh tay phải đắc lực và là thành phần dự bị của Đảng Cộng Sản Việt Nam. Lực lượng này còn là tổ chức giáo dục cách mạng và chủ nghĩa xã hội dành cho lớp thanh niên trẻ tuổi, là quyền lợi hợp pháp của mỗi người dân khi đến tuổi trưởng thành. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh chịu trách nhiệm quản lý Đội thiếu niên Tiền Phong Hồ Chí Minh. Đây là hai lực lượng tổ chức chính trị lớn và nòng cốt của phong trào thanh niên Việt Nam, tham gia vào các hoạt động chính trị và có những hoạt động nằm trong khuôn khổ pháp luật và hiến pháp của đất nước Việt Nam.

Các hoạt động của Đoàn thanh niên Cộng Sản Hồ Chí Minh phải nêu rõ quan điểm đoàn kết và bình đẳng, có các quan hệ hữu nghị với các tổ chức thanh niên khác, cùng nhau chiến đấu và phấn đấu vì hòa bình trong phạm vi cả trong nước lẫn quốc tế, luôn luôn hướng đến độc lập dân chủ và tương lai rạng ngời của bản thân và đất nước.

Các tổ chức và hoạt động của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh có hệ thống 4 cấp bậc:

– Cấp trung ương.

– Cấp tỉnh.

– Cấp huyện.

– Cấp cơ sở.

Đoàn thanh niên Cộng Sản Hồ Chí minh từ khi được thành lập vào ngày 26/03/1931 cho tới hiện tại đã trải qua 10 kỳ đại hội đại biểu toàn quốc. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh có bài hát chính thức là bài “Thanh niên làm theo lời Bác” được sáng tác bởi nhạc sĩ Hoàng Hòa, cờ và huy hiệu đại diện cho tổ chức này đều có dòng chữ “Đoàn thanh niên Cộng Sản Hồ Chí Minh” có hình ảnh biểu tượng cho sức trẻ và ý chí của thanh niên Việt Nam trong công cuộc xây dựng bờ cõi non sông.

Sổ đoàn viên có vai trò rất quan trọng
Sổ đoàn viên có vai trò rất quan trọng

Nhiệm vụ của Đoàn thanh niên Cộng Sản Hồ Chí Minh

Nhiệm vụ chính của Đoàn Thanh Niên Cộng Sản Hồ Chí Minh là:

– Là tổ chức đại diện và bảo vệ lợi ích trên mặt pháp luật của các cán bộ đoàn viên, học sinh và thiếu niên nhi đồng.

– Là tổ chức giáo dục và rèn luyện đoàn viên thanh niên trong các cơ sở đào tạo giáo dục, góp phần phát triển đất nước, thực hiện các nhiệm vụ về an ninh quốc phòng tại các đơn vị địa phương, thực hiện nhiệm vụ giữ gìn văn hóa xã hội và phát triển kinh tế đất nước.

– Đoàn TNCS Hồ Chí Minh kết hợp cùng với chính quyền, các tổ chức đoàn thể và các tổ chức kinh tế, xã hội tích cực xây dựng công tác Đoàn/ Đội, thực hiện tốt các công tác dành cho thanh niên và Đội viên, cùng các lực lượng chính phủ tham gia và công tác xây dựng Đảng và chính quyền Việt Nam.

>>> Xem thêm: Các sản phẩm sổ sách đoàn viên

Sổ sách dành cho đoàn viên 

Sổ đoàn viên là gì

Sổ đoàn viên là quyển sổ cấp phát cho những người tham gia vào Đoàn thanh niên Cộng Sản Hồ Chí Minh. Mỗi đoàn viên sẽ có một quyển sổ để điền những thông tin bắt buộc, thành tích và quá trình hoạt động của đoàn viên qua từng năm học để Chi đoàn nắm được và theo dõi các hoạt động rèn luyện và đánh giá hạnh kiểm của từng đoàn viên khi tham gia vào Đoàn thanh niên Cộng Sản Hồ Chí Minh.

Mẫu của sổ đoàn viên được thể theo mẫu của Ban Bí thư Trung Ương Đoàn ban hành và mỗi quyển sổ sẽ được cấp phát riêng cho từng đoàn viên.

Các điều kiện cần có để kết nạp đoàn

Để sở hữu sổ đoàn viên thì cần phải gia nhập Đoàn thanh Niên Cộng Sản Hồ Chí Minh và việc gia nhập Đoàn có ý nghĩa rất quan trọng trong cuộc đời của mỗi người nếu ai có ý định học lên cấp đại học hoặc làm trong cơ quan nhà nước.

Điều kiện để được gia nhập Đoàn là thanh niên trong độ tuổi từ 16-30 tuổi. Có ý thức rèn luyện và học tập tốt, có ý chí phấn đấu, tích cực lao động để bảo vệ biên cương. Để gia nhập đoàn thì thanh niên phải tham gia các buổi sinh hoạt đoàn, học và đồng ý với điều lệ đoàn, có tinh thần thụ nguyện gia nhập đoàn. Thanh niên phải có sơ yếu lý lịch rõ ràng thì mới được xét duyệt làm thành viên của Đoàn thanh niên Cộng Sản Hồ Chí Minh.

Thiết kế của sổ đoàn viên

Sổ đoàn viên được thiết kế tương tự như sổ đội viên và được xuất bản bởi nhà xuất bản Kim Đồng. 

Phía trên là dòng chữ Đoàn thanh niên Cộng Sản Hồ Chí Minh. Hai dòng để đội viên ghi họ tên và đơn vị/ chi đội. Chính giữa là hình ảnh huy hiệu của đoàn viên có biểu tượng cánh tay cầm lá cờ tổ quốc Việt Nam cùng dòng chữ Đoàn thanh niên Cộng Sản Hồ Chí Minh. 

Phía dưới hình ảnh huy hiệu là tên của cuốn sổ được viết in hoa.

Nội dung sổ đoàn viên

Trong cuốn sổ đoàn viên có rất nhiều trang để đoàn viên tự ghi các thông tin cá nhân và bí thư ghi tổng kết hoạt động của từng tháng kèm chữ ký của bí thư.

Sổ đoàn viên có phần nội dung cho người gia nhập đoàn tự giới thiệu như:

– Họ và tên đầy đủ của đoàn viên.

– Họ và tên được ghi trong giấy khai sinh của đoàn viên.

– Thông tin cơ bản về bản thân và gia đình như ngày sinh, quê quán, dân tộc, nơi ở thường trú, nơi ở trong sổ hộ khẩu, tôn giáo… Về gia đình thì cần phải khai những thông tin như họ tên bố, họ tên mẹ, nghề nghiệp và số điện thoại của bố và mẹ, nơi công tác… Đây là những thông tin cần phải khai chính xác theo thực tế gia đình đội viên.

– Đối với thông tin về bản thân thì đội viên cần phải khai các thông tin như nghề nghiệp, trình độ văn hóa, quan hệ xã hội, các thông tin về trường tiểu học, trung học, những việc được khen thưởng hay kỷ luật, sở thích, năng khiếu, sở trường…

Các thông tin này đội viên có thể ghi nếu có, còn nếu không có thì có thể ghi “không” hoặc để trống cũng được.

Mẫu sổ đoàn viên phổ biến hiện nay
Mẫu sổ đoàn viên phổ biến hiện nay

Ý nghĩa của sổ sách đoàn viên

Sổ sách đoàn viên có ý nghĩa rất lớn trong cuộc đời của mỗi người vì nó chứng tỏ bạn có đủ năng lực phẩm chất cũng như trình độ văn hóa để gia nhập vào tổ chức Đoàn, Đội, làm cánh tay phải của Đảng Cộng Sản Việt Nam và tham gia vào quá trình dựng nước, giữ nước và phát triển nền kinh tế quốc gia.

Sổ sách đoàn viên chứng tỏ bạn là công dân có đủ năng lực hành vi dân sự và có đầy đủ các quyền công dân của mình, thực hiện hành vi đúng theo luật của nhà nước Việt Nam ban hành.

>>> Xem thêm: Địa Chỉ Phân Phối Đầu Sách TNCS Tại Hà Nội

Tác dụng của sổ sách đoàn viên

Đoàn viên và đội viên là những thành viên có vai trò cực kỳ quan trọng đối với Đảng và nhà nước Việt Nam ta. Chính bởi vậy nên những người đã được gia nhập vào đoàn và vào đội phải có một lối sống hết sức lành mạnh, cần cù, chăm chỉ và chịu khó, luôn luôn cố gắng học tập, làm việc và rèn luyện để đưa đất nước đi lên. 

Đoàn viên và đội viên còn phải là những tấm gương tích cực trong phong trào bảo vệ tổ quốc, tham gia nhiều các hoạt động tuyên truyền và tình nguyện xã hội. Tham gia sinh hoạt đoàn/ đội và đóng phí sinh hoạt đúng thời gian và đúng quy định.

Vai trò của sổ đoàn viên cũng quan trọng không kém. Khi nhìn vào sổ đoàn/ đội viên thì người ta có thể biết được lý lịch, thông tin các nhân và hoàn cảnh gia đình của đoàn/ đội viên đó. Chính vì vậy đoàn/ đội viên phải đảm bảo những thông tin được khai báo trong sổ là hoàn toàn chính xác và mang tính xác thực cao. Tất cả những gì được khai báo trong sổ là lời cam kết sẽ chịu trách nhiệm nếu sai của từng cá nhân đối với mỗi chi đoàn.

Ngoài ra tất cả những quá trình hoạt động của cá nhân đoàn/ đội viên trong năm học sẽ được lưu lại trong quyển sổ này và sẽ được đưa ra để xét duyệt mỗi kỳ đánh giá hạnh kiểm. Bí thư sẽ căn cứ vào các hoạt động để quyết định khen thưởng hoặc kỷ luật từng cá nhân trong một học kỳ.

Những ai cần sổ sách đoàn viên

Sổ sách đoàn viên là sản phẩm được cấp phát cho tất cả những ai tham gia vào Đội thiếu niên Tiền Phong Hồ Chí Minh hoặc Đoàn thanh niên Cộng Sản Hồ Chí Minh. Mỗi người sẽ chỉ được phát 1 quyển và sẽ sử dụng quyển sổ đó cho đến khi nó được thay mới.

Đoàn/ đội viên bắt buộc phải có những quyển sổ này để ghi chép và theo dõi hoạt động qua từng năm. Trách nhiệm của đoàn/ đội viên là phải bảo quản những quyển sổ này và giao nộp lại cho bí thư những lúc cần, hoặc bí thư sẽ là người cầm sổ sách đoàn viên của từng thành viên để bảo quản, tiện ghi chép và tránh xảy ra mất mát.

Khi lên đại học thì sinh viên không còn phải sinh hoạt đoàn hay viết sổ đoàn hằng tháng nữa, tuy nhiên sổ đoàn vẫn được phát trả lại để sinh viên giữ và nó là quyển sổ quan trọng và rất cần thiết trong các hoạt động đoàn viên của trường đại học.

Đơn vị phân phối sổ sách đoàn viên

Sổ sách đoàn viên tuy nhỏ nhưng là thiết bị không thể thiếu trong mọi cơ sở đào tạo và của mỗi đoàn viên trên cả nước. Mỗi năm lại có hàng trăm ngàn đoàn viên được kết nạp theo nhiều đợt tại mỗi địa phương nên nhu cầu mua sổ sách đoàn viên rất lớn.

Thiết bị đoàn đội là cơ sở tập trung phân phối thiết bị sổ sách đoàn viên cực kỳ uy tín và chất lượng, có nhiều năm kinh nghiệm trong việc bán các sản phẩm sổ sách đoàn viên cho các cơ sở giáo dục.

Dây chuyền sản xuất hiện đại tại Thiết bị đoàn đội cam kết giao hàng số lượng lớn với chất lượng cao, giá thành lại cực kỳ hợp lý.

Hãy liên hệ ngay với Thiết bị đoàn đội để được tư vấn đặt hàng bởi đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp và dày dặn kinh nghiệm sẽ giúp quý khách có trải nghiệm mua sắm tuyệt vời tại đây.

Call Now Button
Contact Me on Zalo