---- cài thẻ Ý nghĩa của giấy chứng nhận đoàn viên

Ý nghĩa của giấy chứng nhận đoàn viên

Đối với một quốc gia, đoàn viên thanh niên được xem là người tiếp nối, là trụ cột, là tương lai của một đất nước. Mỗi một công dân Việt Nam khi đến một độ tuổi nhất định ai cũng đều có quyền được đào tạo và bồi dưỡng để trở thành một người đoàn viên thanh niên ưu tú, xuất sắc. Mỗi công dân Việt Nam ưu tú sẽ được cấp giấy chứng nhận đoàn viên để trở thành đoàn viên thanh niên năng động, nhiệt huyết. Bài viết dưới đây, hãy cùng Thiết bị đoàn đội tìm hiểu về ý nghĩa của giấy chứng nhận đoàn viên.

Tìm hiểu về giấy chứng nhận đoàn viên là gì?

Mỗi một người công dân Việt Nam đến độ tuổi nhất định từ 16 tuổi và không quá 30 tuổi sẽ được đăng ký tham gia vào các hoạt động tình nguyện, hoạt động dành cho các đoàn viên thanh niên tại đại phương nơi sinh sống, tại trường học, cơ quan nơi công tác…

Những cơ quan kết nạp có thẩm quyền sẽ tổ chức các buổi học để tiến hành bồi dưỡng giúp cho các những người đoàn viên tương lai có thể hiểu và nhận thức được các nội dung lý luận chính trị căn bản nhất của Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh. 

Thông qua các buổi đánh giá các cán bộ bí thư chi đoàn, bí thư nơi địa phương sẽ tiến hành cho đoàn viên kết nạp và ký giấy xác nhận trở thành đoàn viên cho những cá nhân đạt tiêu chuẩn.

Xem thêm: Giấy chứng nhận chương trình rèn luyện đội viên hạng măng non

Tại sao cần phấn đấu để trở thành một người đoàn viên?

Mỗi một người trong chúng ta, nhất là các bạn trẻ ai cũng muốn mình được tham gia sinh hoạt trong một tập thể, một tổ chức, một môi trường phù hợp để được cống hiến và trưởng thành và đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh là một tổ chức và môi trường thuận lợi để các bạn trẻ tham gia và cống hiến.

Khi trở thành đoàn viên cộng sản bạn sẽ được sống và phát triển trong một môi trường tiên tiến, bạn sẽ được những anh chị đi trước hướng dẫn, chỉ bảo và giúp đỡ để bạn thực hiện các hoài bão, ước mơ, tạo cho bạn môi trường học tập, rèn luyện để trở thành một người công dân ưu tú.

Khi trở thành một người đoàn viên bạn sẽ được sống trong môi trường đoàn kết, thân ái vào, vào đoàn mọi người sẽ có cơ hội hoạt động trong điều kiện sinh hoạt trẻ trung, hồn nhiên, sáng tạo, có điều kiện tiếp thu những giá trị tinh thần phong phú, phát huy truyền thống của dân tộc, tiếp cận nền văn minh của thời đại.

Khi vào đoàn bạn sẽ được tạo điều kiện rất nhiều để trở thành một người đoàn viên ưu tú, đối tượng Đảng để tiếp tục được học tập, rèn luyện, tu dưỡng để không ngừng phát triển.

Để trở thành đoàn viên cần đáp ứng những điều kiện gì?

Mỗi một người thanh niên Việt Nam khi đến một độ tuổi nhất định từ đủ 16 tuổi đến 30 tuổi có tinh thần học tập, lao động và bảo vệ tổ quốc sẽ được tìm hiểu về Đoàn và tán thành Điều lệ Đoàn, tự nguyện hoạt động trong một tổ chức cơ sở đoàn, có lý lịch rõ ràng đều được xét duyệt kết nạp Đoàn và được những người có chức vụ Bí thư trong đoàn ký giấy chứng nhận đoàn viên để xác nhận kết nạp Đoàn.

Giấy chứng nhận đoàn viên là một mốc đánh dấu cho sự trường thành của một cá nhân khi đăng ký nguyện vọng tham gia vào đoàn. Khi được cấp giấy chứng nhận đoàn viên thì cá nhân đó sẽ được chứng nhận đủ tư cách trở thành một người  đoàn viên thanh niên trong Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh. 

Giấy chứng nhận kết nạp đoàn viên sẽ được cá nhân có thẩm quyền như Bí thư Đoàn, cơ quan quản lý đoàn viên xét duyệt, ký và đóng dấu chứng nhận và trao cho người đoàn viên ngay sau khi buổi lễ kết nạp đoàn viên diễn ra.

Điều cần làm để trở thành người đoàn viên ưu tú

Để trở thành một người đoàn viên ưu tú, xuất sắc thì người đoàn viên thanh niên phải luôn mang trong mình một năng lượng nhiệt huyết, tích cực học tập và rèn luyện để nâng cao trình độ của bản thân về mọi mặt để có đủ khả năng cống hiến và trưởng thành. Người đoàn viên phải không ngừng tích cực trong các hoạt động lao động, sản xuất để làm giàu cho chính bản thân, gia đình và xã hội.

Cùng với đó, các đoàn viên thanh niên phải luôn tích cực tham gia vào các hoạt động xã hội, trước hết là các hoạt động mà tổ chức Đoàn tổ chức, không ngừng phấn đấu để trở thành một người thanh niên, đoàn viên gương mẫu, ưu tú về mọi mặt, trở thành nòng cốt trong các phong trào đoàn thanh niên.

Không chỉ vậy, muốn trở thành một người đoàn viên xuất sắc bạn phải luôn luôn phấn đấu vì lý tưởng của xã hội chủ nghĩa, chấp hành nghiêm chỉnh các điều lệ, nghị quyết của Đoàn thể, chăm lo cho công tác xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng lớn mạnh.

Là một đoàn viên thanh niên của Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh mỗi đoàn viên phải có trách nhiệm phát huy hết chức năng Đoàn là trường học xã hội chủ nghĩa của thanh niên, vì thanh niên, định hướng cho thanh niên đến với các lý luận, tư tưởng đúng đắn của Đảng.

Xem thêm: Dịch vụ in ấn thẻ đoàn viên uy tín nhất khu vực Hà Nội.

Qua bài viết trên, Thiết bị đoàn đội đã chia sẻ thêm cho bạn đọc biết về ý nghĩa của giấy chứng nhận đoàn viên với một người đoàn viên quan trọng ra sao, tạo cho người đoàn viên cơ hội học tập, rèn luyện và mở rộng. Để mua được những sản phẩm, thiết bị đoàn đội cho trường học với giá cả phải chăng hãy đến với Thiết bị đoàn đội.

Thông tin liên hệ:

Thông tin liên hệ:

Trụ sở chính: Số 1 Trần Quang Khải, Thành phố Bắc Giang.

Cơ sở Hà Nội: 96 Đại Từ – Hoàng Kim – Hoàng Mai –  Hà Nội.

Văn phòng tại TP Hồ Chí Minh: 133/70 Đ Bình Thành – Khu phố 4 – P Bình Hưng Hòa B – Q Bình Tân – Tp Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 0969 935 312

Email: thietbidoandoi.dangkhoa@gmail.com

Website: https://thietbidoandoi.com/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button
Contact Me on Zalo