---- cài thẻ Cách học Semaphore nhanh nhất không thể bỏ qua

Cách học Semaphore nhanh nhất

Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ và thiết bị liên lạc, chúng ta có các công cụ khác để truyền thông tin. Vậy tại sao mọi người vẫn dùng Semaphore? Hãy để Thiết bị đoàn đội giúp bạn tìm hiểu cách học Semaphore hiệu quả nhất ngay sau đây nhé!

Semaphore là gì?

Semaphore là cách truyền tin sử dụng cờ hoặc một số vật thể dễ thấy như mũ, nón, sách, hoặc vở, được sắp xếp theo các vị trí quy ước để những người đứng từ xa cũng có thể dễ dàng nhìn thấy. 

Semaphore không sử dụng âm thanh, khác với việc sử dụng còi, thích hợp cho việc truyền tin trong khoảng cách xa hơn. Tốc độ truyền tin của Semaphore có thể nhanh hơn so với Morse và vẫn hiệu quả trong thời đại khoa học hiện đại, đặc biệt trong ngành hàng hải.

Semaphore là gì?

Quy ước khi truyền tin Semaphore

Đối với người phát tín hiệu

Trước khi bắt đầu truyền tin, thực hiện động tác mở cờ hoặc thu hút sự chú ý của người nhận. Sau đó, chờ người nhận đánh chữ K để bắt đầu truyền nội dung bản tin.

Để truyền một chữ ví dụ như “BON,” liên tục đánh các mẫu tự của chữ đó mà không ngừng. Ví dụ, từ vị trí  B chuyển sang ngang vị trí O và sau đó N.

Khi truyền xong tất cả các mẫu tự của chữ đó, hãy đánh 2 cờ xuôi phía trước. Khi hoàn thành bản tin, giơ cao hai lá cờ lên đầu.

Nếu bất ngờ người nhận đánh chữ IMI, điều đó có nghĩa là họ đã không bắt được chữ cuối cùng. Trong trường hợp này, lặp lại chữ đó và tiếp tục từ đó. Nếu lỗi do bản thân bạn gây ra, hãy đánh ngay 8 chữ E và nhớ sai từng chữ E để cờ xuôi chéo phía trước mặt.

Cuối cùng, để người nhận biết rằng bạn đã truyền xong bản tin, hãy đánh chữ AR và chờ người nhận đánh trả chữ R. Điều này cho biết họ đã nhận được đủ bản tin của bạn và hiểu rõ ý bạn.

Xem thêm: Tham khảo thiết bị đoàn đội giá tốt nhất 

Đối với người nhận tin 

Nguyên tắc nhận tin là dựa trên thị giác, ví dụ: Một trạm nhận tin nên có hai người: người đứng để nhận các mẫu tự và đọc lên cho người ngồi hoặc quỳ gối phía trước ghi chú. Làm như vậy để tránh việc người nhận cố ghi lại tin nhận trong khi có thể gây sót.

Nếu người nhận hiểu sai 1 chữ, hãy đánh lại chữ C.

Semaphore là gì?

Cách học Semaphore hiệu quả nhất

Do vị trí cờ của người phát tin và người nhận tin đối xứng nhau, nên người nhận dễ bị nhầm lẫn các chữ đối xứng ( ví dụ chữ A và chữ G ),  nên để người học dễ thuộc, dễ nhớ,  không sợ bị nhận thiếu mẫu tự, thì nên dùng phương pháp đối xứng.
Học các mẫu tự loại có dạng đặc biệt: 4 mẫu tự
            D đưa 1 tay trên đỉnh đầu
            R đưa 2 tay dang ngang
            N đưa 2 tay xéo xuống đất
            U đưa 2 tay xéo lên trời
Học các mẫu tự loại đối xứng
Một tay : 6 mẫu tự (3 cặp)
      A – G
      B – F
      C – E
Hai tay: 14 mẫu tự (7 cặp)
    H – Z
    I – X
    K – V
    M – S
    O- W
    P – J
    Q – Y
Mẫu tự loại không có đối xứng: 2 mẫu tự
  T
  L ngược lại
  dùng cho dấu hiệu Hủy bỏ (Annul)
Các con số theo vòng chính
   A = 1

   B = 2

   C = 3

   D = 4

   E = 5

   F = 6

   G = 7

   H = 8

   I = 9

  J = 0
Khi nhận tin trong 2 mẫu tự đối xứng, chỉ cần ghi một chữ, đúng hay sai không cần biết, ghi ngay kẻo lỡ mất cơ hội nhận được mẫu tự kế tiếp. Đến khi giải mã, trong 2 chữ đối xứng, chọn mẫu tự nào vào đúng ý của mật mã thì giữ. Như vậy, người nhận tin không bao giờ nhận thiếu vì mất thời gian suy nghĩ để tìm cho đúng chữ.

Xem thêm: Nguồn gốc ra đời Semaphore có thể bạn chưa biết 

Trên đây là những thông tin về cách học Semaphore mà Thiết bị đoàn đội đã tổng hợp và chia sẻ đến bạn. Hy vọng, qua bài viết trên bạn có thể áp dụng và thực hiện nó một cách dễ dàng nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button
Contact Me on Zalo