---- cài thẻ Hướng Dẫn Cách Bảo Quản Đàn Piano Điện Tại Nhà  - Thiết bị đoàn đội

Hướng Dẫn Cách Bảo Quản Đàn Piano Điện Tại Nhà 

cách bảo quản đàn piano điện

Hướng Dẫn Cách Bảo Quản Đàn Piano Điện Tại Nhà 

Nếu bạn đang có suy nghĩ đàn piano điện không cần bảo quản thì bạn đang mắc phải một sai lầm rất lớn. Những cây đàn piano truyền thống đều cần phải chăm sóc kỹ lưỡng và để biết cách chăm sóc chúng tốt nhất thì cần đòi hỏi kỹ thuật cao và lâu năm và họ bắt đầu lựa chọn những chiến piano điện vì nghĩ rằng chúng không cần chăm sóc nhiều?

Sự thật là nếu bạn muốn gia tăng tuổi thọ sử dụng của đàn piano điện trong nhiều năm thì cần phải biết cách chăm sóc và vệ sinh chúng đúng cách. Hãy cùng Thiết Bị Đoàn Đội khám cách bảo quản đàn piano điện tại nhà dưới đây nhé: 

1.Vị trí đặt đàn piano điện tại nhà 

Vị trí đặt đàn giúp gia tăng tuổi thọ của nó
Vị trí đặt đàn giúp gia tăng tuổi thọ của nó

Vị trí đặt đàn trong phòng không chỉ ảnh hưởng đến không gian chơi đàn của bạn mà còn ảnh hưởng đến việc bảo quản đàn của bạn. Những lưu ý về vị trí đặt đàn dưới đây sẽ hưu ích cho bạn việc bảo quản đàn: 

  • KHÔNG nên đặt đàn piano tại những nơi tiếp xúc trực tiếp với ánh mặt trời, nguồn nhiệt lớn như lò sưởi, hơi nước hay các thiết bị điện tử. Vì ánh sáng sẽ làm mờ và gây hại cho bề mặt đàn và độ ẩm cao có thể làm hại đến các bộ phận cơ khí, làm giảm chất lượng âm thanh.
  • KHÔNG nên đặt đàn ở những nơi có nhiều người qua lại, chắn lối đi lại và những nơi không thuận tiện cho việc luyện tập đàn của bạn. Việc tránh đặt đàn ở những nơi trên sẽ giúp bạn hạn chế việc vô ý va hay đụng vào cây đàn của bạn, cũng như lựa chọn được những nơi yên tĩnh, thoải mái để bạn có thể tự do chơi đàn.
  • KHÔNG đặt đàn ở dưới kệ, chạn hay để ở ngăn đựng đồ trên cao, việc này sẽ giúp bạn phòng ngừa được các đồ vật trên cao rơi xuống và đổ vỡ trên đàn 

Xem thêm: 5 Cách Bảo Quản Đàn Piano Điện

2. Hãy duy trì nhiệt độ của đàn ở mức ổn định 

Biến động nhiệt của đàn lớn có thể sẽ ảnh hưởng đến việc bảo quản đàn piano điện của bạn khi đàn bị tác động bởi lượng nhiệt lớn chúng có thể làm sưng hay co các bộ phận gỗ và kim loại ảnh hưởng lớn đến việc cân đối và chất lượng của đàn. Vì thế để bảo quản đàn piano điện tốt nhất bạn nên chú ý đế độ thoáng mát của vị trí đặt đàn điện, không để đàn cạnh các thiết bị sinh ra nhiệt. Vào mùa mưa độ ẩm trong không khí cao bạn nên đóng kín cửa và bật điều hòa giúp phòng thông thoáng và lưu thông không khí. 

3. Sử dụng bao phủ bảo vệ đàn 

Khi bạn không sử dụng đàn hãy sử dụng bao phủ đàn để bảo vệ đàn khỏi bụi bẩn và ánh sáng trực tiếp. Bạn nên sử dụng bao phủ chống nước để có thể bảo vệ đàn điện khỏi tác động của nước nếu cần thiết.

4. Vệ sinh đàn đúng cách 

Vệ sinh đàn piano điện đúng cách
Vệ sinh đàn piano điện đúng cách

Không phải ai cũng biết cách vệ sinh đàn và thời gian vệ sinh đàn, việc vệ sinh đàn piano điện sẽ giúp gia tăng tuổi thọ sử dụng của đàn. Do đó nếu không vệ sinh đúng cách bạn sẽ làm hại đến cây đàn của bạn, dưới đây là những lưu ý dành cho bạn trong việc bảo quản đàn piano điện 

  • KHÔNG nên sử dụng khăn ướt để lau trực tiếp vào bề mặt của đàn thay vào đó thì bạn bên sử dụng khăn khô không có xơ vải hoặc sử dụng cọ khô để vệ sinh đàn 
  • HÃY  đọc những ghi chú cũng như những hướng dẫn về những phần không nên vệ sinh hay tháo lắp để hạn chế việc gây tổn hại trong quá trình bảo quản đàn piano.
  • LUÔN rửa sạch tay và lau khô trước khi bạn chơi đàn, vì nếu để bàn tay dính nhiều dầu mỡ và bụi bẩn tiếp xúc trực tiếp với đàn sẽ khiến các phím đàn và các nút bấm của đàn nhanh bị hỏng và bong tróc sơn nhanh hơn. Bụi cũng là tác nhân khiến cho cảm nhận khi chơi đàn của bạn bị suy giảm.

5. Đặt đàn piano điện cách tường 5-10cm 

Đặt bàn điện cách tường 5-10cm
Đặt bàn điện cách tường 5-10cm

Để tiết kiệm tối đa diện tích cho những không gian chật hẹp nhiều người sẽ lựa chọn đặt đàn ở những vị trí sát tường nhất, tuy nhiên vô hình chung việc đặt đàn sát tường sẽ gây hại đến tuổi thọ của đàn. Khi bạn đặt đàn quá sát tường sẽ tạo điều kiện thuận lợi để nồm ẩm, côn trùng và bụi bẩn tích tụ cũng như xâm nhập vào đàn. Vì thế nên vị trí tốt nhất khi đặt đàn là cách tường 10- 15cm và nên lót một tấm thảm để hạn chế việc đàn tiếp xúc trực tiếp với sàn nhà 

6. Khởi động đàn piano điện hàng ngày 

việc khởi động đàn hàng ngày sẽ giúp cho đàn của bạn hoạt động một cách ổn định hơn thay vì  bỏ mặc chúng một khoảng thời gian dài không dùng đến. Khi để đàn ở chế độ chờ sẽ giúp đàn piano điện luôn trong trạng thái chuẩn bị, khi khởi động đàn dòng điện sẽ giúp duy trì nhiệt độ ổn định và giúp đánh tan hơi nước có trong đàn. 

Hy vọng với những thông tin bổ ích cuả Thiết Bị Đoàn Đội trên sẽ giúp các bạn bảo quản đàn piano điện của mình đúng cách để đàn luôn mới và sử dụng được lâu dài! 

Xem thêm: Tìm hiểu về xanh pan chơi trống cajon

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button
Contact Me on Zalo