Ý nghĩa và các cách thắt khăn quàng đỏ

Mẫu khăn quàng đỏ

Thiết bị Đoàn Đội bán khăn quàng đỏ – Với mỗi đội viên thì khăn quàng đỏ là vật dụng vô cùng gắn bó. Khăn quàng đỏ là đồng phục đối với mỗi đội viên Thiếu niên Tiền phong. Dưới đây Thiết Bị Đoàn Đội sẽ giới thiệu về ý nghĩa và cách thắt khăn quàng đỏ đúng cách. 

Khăn quàng đỏ giá rẻ
Khăn quàng đỏ giá rẻ

Khăn quàng đỏ là gì?

Cha đẻ của chiếc khăn quàng đỏ là một trong những nhân vật thành lập tổ chức Đội ở Liên Xô có tên là Zhukov. 

Ông tham gia công tác thiếu nhi trong trung ương Đoàn. Năm 1922 ông chuẩn bị cho sự ra đời của đội thiếu niên Tiền phong. 

Ông cũng là người nghĩ ra mẫu khăn quàng đỏ với hình tam giác. Khăn quàng đỏ với ba góc thể hiện của ba tổ chức Đảng, Đoàn và đội Thiếu niên Tiền phong. 

Đồng phục của mỗi đội viên trong Đội thiếu niên Tiền phong hay những tổ chức thiếu niên khác không thể không thiếu khăn quàng đỏ. 

Thiết kế khăn quàng đỏ là miếng vải đỏ hình tam giác cạnh đáy khoảng 1m. Chất liệu được sử dụng khăn quàng là vải bông hoặc vải lụa mềm. 

Đội viên khi thắt khăn quàng đỏ tuân theo một quy tắc nhất định. Ngay sau khi được kết nạp vào đội viên thì các học sinh buộc phải thắt khăn quàng đỏ để thể hiện sự nghiêm túc đối với tổ chức Đội. 

Chiếc khăn quàng đỏ chuẩn có kích thước cạnh dưới dài 100cm, kích thước hai cạnh hai bên khoảng 58.3cm, chiều cao 30cm. 

>>>Xem thêm: Khăn quàng cà vạt tại Thiết Bị Đoàn Đội 

Ý nghĩa của khăn quàng đỏ 

KHĂN QUÀNG ĐỎ
Ý nghĩa của khăn quàng đỏ

Giống như các loại đồng phục khác thì khăn quàng đỏ là biểu tượng sự đoàn kết của một tập thể và là niềm tự hào của tổ chức Đội cụ thể là Đội Thiếu niên Tiền phong. 

Khi được đeo trên mình chiếc khăn quàng đỏ thắm các em sẽ ý thức được trách nhiệm đối với Đoàn đội, khi chúng ta thấy bạn học sinh đeo khăn quàng đỏ chứng minh bạn học sinh đó đã được kết nạp vào Đội.

Nhiều người theo chủ nghĩa xã hội còn xem ba góc của chiếc khăn quàng đỏ là sự liên kết của ba thế hệ trong gia đình gồm cha, anh và thế hệ em. 

Đây còn là ba thế hệ chủ chốt của chủ nghĩa xã hội gồm có Đảng Cộng Sản, Đoàn Thanh Niên và Đội Thiếu niên Tiền phong. Vì vậy trong gia đình mà có ba thế hệ trước đây được Đảng Cộng Sản tự hào.

Màu đỏ là màu của lá cờ Tổ quốc thể hiện niềm tự hào về một dân tộc anh hùng bất khuất, thể hiện truyền thống đấu tranh anh dũng của dân tộc.

Cách buộc khăn quàng đỏ 

Các em học sinh khi được kết nạp vào Đội cần phải biết cách thắt khăn quàng đỏ chuẩn xác vì đây là biểu tượng của toàn Đội và phải được thắt theo một quy tắc nhất định. 

Tuy nhiên nếu như không biết cách thắt chính xác các em có thể bị hoang mang không thắt khăn quàng được nhanh và chuẩn. Sau đây là hai cách thắt khăn quàng đúng mà các bạn có thể học và làm theo.

Với cách đầu tiên bạn trải khăn quàng đỏ lên một mặt phẳng hoặc có thể kê lên đùi. Dùng tay gấp cạnh lớn nhất của khăn khoảng 3 vòng và chừa lại phần chiều cao khoảng 10 đến 15cm. 

Đồng phục đội viên nữ đẹp
Cách buộc khăn quàng đỏ

Sử dụng khăn quàng đỏ cùng áo có cổ. Trước khi thắt thì dựng cổ áo lên đặt khăn vào sau đó căn chỉnh cho hai đầu khăn đặt chồng lên nhau, đuôi khăn bên trái được lên trên bên phải. Đưa bên khăn bên trái vòng qua sau rồi đưa qua phía trên và gập xuống.

Sử dụng đuôi khăn bên trái làm nút với đuôi khăn bên phải và thắt nút. Sau khi đã thắt nút thì cần chỉnh cho nút được vuông vắn và gọn gàng. 

Lưu ý khi thắt nút là bạn nên thắt nút chặt vừa phải không nên để quá chặt gây ảnh hưởng đến hô hấp. 

Với cách thứ hai đầu tiên bạn cần dựng cổ áo lên giữ tay phải nắm lấy khoảng ⅕ độ dài của khăn và cầm tương tự đối với tay trái và để khăn rủ xuống. 

Gấp khăn chừa lại khoảng chiều cao 15cm vòng khăn về phía bên trái phía sau. Căn chỉnh sao cho hai đầu khăn bằng nhau. Đặt đuôi khăn bên trái lên trên đuôi khăn bên phải. 

Đưa đuôi khăn trái vào bên trong đưa lên trên và luồn ra ngoài. Từ trái sang phải đưa đuôi khăn bên trái vòng qua và buộc tiếp thành nút theo chiều ngược lại. Cuối cùng là chỉnh sửa cho hai bên khăn được xòe ra và bẻ cổ áo xuống. 

>>>Xem thêm: Khăn quàng đỏ đội viên 

Thiết Bị Đoàn Đội bán khăn quàng đỏ 

Hiện nay có khá nhiều cơ sở cung cấp sản phẩm khăn quàng đỏ cho đội viên tuy nhiên sản phẩm khăn quàng đỏ lại có chất lượng không được cao. 

Dùng khăn quàng đỏ trong một thời gian thì có hiện tượng rách hay bị phai màu hoặc chất lượng vải không còn được mềm mại như ban đầu cùng với đó là mức giá không hề thấp. Người mua vì thế cân nhắc nhiều hơn về chất lượng cũng như giá bán. 

Kích thước khăn quàng đỏ đội viên đạt chuẩn
Kích thước khăn quàng đỏ đội viên đạt chuẩn

Tại Thiết Bị Đoàn Đội chúng tôi cam đoan với các bạn học sinh và phụ huynh cung cấp khăn quàng đỏ hoàn toàn đạt chất lượng. 

Khi mua khách hàng được trực tiếp thử sản phẩm. Ngoài ra sản phẩm của chúng tôi có mức giá rẻ xứng đáng là nơi phù hợp để mua khăn quàng đỏ cho các em học sinh. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button
Contact Me on Zalo