---- cài thẻ Tiêu chuẩn chọn mua bàn ghế học sinh Quận Ba Đình  - Thiết bị đoàn đội

Tiêu chuẩn chọn mua bàn ghế học sinh Quận Ba Đình 

Tiêu chuẩn chọn mua bàn ghế học sinh Quận Ba Đình

Đầu tư vào bàn ghế học sinh phù hợp là điều vô cùng quan trọng để đảm bảo sức khỏe và sự phát triển toàn diện của trẻ, đặc biệt là trong giai đoạn phát triển quan trọng như học sinh. Vì vậy, hãy cùng Thiết Bị Đoàn Đội tìm hiểu về tiêu chuẩn khi chọn mua bàn ghế học sinh Quận Ba Đình nhé!

Tiêu chọn bàn ghế học sinh Quận Ba Đình

Thông tư liên tịch số 26/2011 giữa Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Khoa học và Công nghệ cùng với Bộ Y tế đã đưa ra hướng dẫn về tiêu chuẩn bàn ghế phù hợp cho học sinh ở trường tiểu học, trường trung học cơ sở và trường trung học phổ thông, dựa trên chiều cao của trẻ em. Công thức tính chiều cao bàn và chiều cao ghế học sinh như sau:

  • Chiều cao bàn học sinh được tính bằng cách nhân chiều cao cơ thể của trẻ với 0,46.
  • Chiều cao ghế học sinh được tính bằng cách nhân chiều cao cơ thể của trẻ với 0,27.

Ví dụ: Nếu chiều cao cơ thể của một học sinh là X đơn vị (vd: cm), thì chiều cao bàn phù hợp cho học sinh đó sẽ là X x 0,46 và chiều cao ghế phù hợp sẽ là X x 0,27.

Bảng dưới đây sẽ giúp bạn ước lượng kích thước bàn ghế học sinh Quận Ba Đình dễ dàng hơn:

Chiều cao học sinh Chiều cao ghế Chiều cao bàn
Từ 100 – 109 cm 26cm 45cm
Từ 110 – 119 cm 28cm 48cm
Từ 120 – 129 cm 30cm 51cm
Từ 130 – 144 cm 34cm 57cm
Từ 145 – 159 cm 37cm 63cm
Từ 160 – 175 cm 41cm 69cm
Tiêu chọn bàn ghế học sinh Quận Ba Đình
Tiêu chọn bàn ghế học sinh Quận Ba Đình

Lý do nên chọn đúng kích thước bàn ghế học sinh Quận Ba Đình?

Lựa chọn kích thước không đúng cho bàn ghế có tác động nghiêm trọng đến sức khỏe của người ngồi. Không chỉ đơn giản là một vật dụng phục vụ học tập, kích thước của bàn ghế đóng vai trò quan trọng trong việc ảnh hưởng đến sức khỏe của học sinh. 

Trung bình mỗi ngày, học sinh ngồi trên ghế nhà trường từ 5-6 tiếng và ngồi học tại nhà khoảng 2 tiếng. Nếu không có bàn ghế học phù hợp, có thể dẫn đến việc ngồi ở tư thế không đúng, gây ra một số hệ lụy nguy hiểm sau đây:

  • Nguy cơ cận thị tăng cao: Ngồi lâu trong tư thế không đúng có thể gây căng thẳng mắt và làm tăng nguy cơ mắc bệnh cận thị.
  • Xương lão hóa nhanh hơn: Tư thế ngồi đúng là khi lưng thẳng và vuông góc với mặt bàn. Nếu ngồi không đúng tư thế, cơ xương sẽ không đúng vị trí và có thể uốn lượn theo tư thế không đúng đó. Ngồi sai tư thế liên tục trong thời gian dài sẽ làm cho quá trình lão hóa xương diễn ra nhanh hơn, gây mất đi đường cong tự nhiên của cột sống và có thể dẫn đến các vấn đề như thoát vị đĩa đệm và bệnh về cột sống.
  • Chèn ép nội tạng, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa: Các cơ quan nội tạng trong cơ thể cần một không gian phù hợp để hoạt động tốt nhất. Khi ngồi sai tư thế, tức là cong lưng và gập bụng, điều này sẽ làm hẹp không gian bên trong và gây chèn ép lên các cơ quan nội tạng.

Điều này ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa và có thể gây ra các vấn đề như ợ nóng, khó tiêu, đau thắt ruột và các vấn đề về hệ tiêu hóa. Dần dần, sức khỏe của người ngồi có thể suy yếu do hệ tiêu hóa hoạt động không tốt.

Vì vậy, việc chọn kích thước đúng cho bàn ghế học sinh là rất quan trọng để đảm bảo sức khỏe và tránh các vấn đề liên quan đến tư thế ngồi không đúng.

Lý do nên chọn đúng kích thước bàn ghế học sinh Quận Ba Đình?
Lý do nên chọn đúng kích thước bàn ghế học sinh Quận Ba Đình?

Chọn mua bàn ghế học sinh Quận Ba Đình theo lứa tuổi, giới tính và sở thích của con 

Cha mẹ có biết rằng ở mỗi độ tuổi khác nhau, trẻ em có sở thích về hình ảnh và màu sắc khác nhau? Ví dụ, bàn ghế học cho học sinh ở tuổi tiểu học sẽ khác với trung học cơ sở và trung học phổ thông. 

Sở thích về bàn ghế cũng khác nhau theo giới tính. Thường thì các bé gái thích bàn làm việc có trang trí hình ảnh dễ thương và màu sắc tươi sáng hơn so với bé trai. Học sinh tiểu học thường thích bàn học có hình ảnh nhân vật hoạt hình mà họ yêu thích, chất liệu bàn cũng cần mềm mại và thoải mái hơn cho con. Khi lớn hơn một chút, trẻ em sẽ nhận ra rằng họ cần một bộ bàn ghế học “người lớn” hơn nhưng vẫn giữ được một chút tính “trẻ con”.

Khi lên cấp 3, chương trình học trở nên dày đặc hơn và việc sở hữu bộ bàn ghế học trở thành vấn đề thuận tiện và tiện lợi hơn, nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho việc tập trung và yên tĩnh khi học.

Chọn mua bàn ghế học sinh Quận Ba Đình theo lứa tuổi, giới tính và sở thích của con 
Chọn mua bàn ghế học sinh Quận Ba Đình theo lứa tuổi, giới tính và sở thích của con

Vì vậy, bộ bàn ghế học sinh đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe và tinh thần học tập của con bạn. Hãy tìm hiểu về các tiêu chuẩn trong việc lựa chọn bàn ghế cũng như lắng nghe ý kiến của con về sở thích của mình. Bởi vì tinh thần của con khi học là điều quan trọng nhất.

Liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0969.935.312 để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất về bàn ghế học sinh Quận Ba Đình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button
Contact Me on Zalo