---- cài thẻ Đặc điểm của bộ cắt băng khánh thành có thể bạn chưa biết

Đặc điểm của bộ cắt băng khánh thành có thể bạn chưa biết

bộ cắt băng khánh thành

Theo quan niệm của những quốc gia thuộc khu vực Á Đông thì trong ngày khai trương cửa hàng, hay khánh thành công trình là một ngày rất trọng đại và phải được chú trọng. Trong đó có một phong tục không thể thiếu tượng trưng cho sự đón tài lộc đó là cắt băng khánh thành. Vậy hãy cùng Thiết bị Đoàn đội tìm hiểu xem bộ cắt băng khánh thành gồm những gì và có nên mua bộ cắt băng khánh thành hay không để đưa ra sự lựa chọn phù hợp với doanh nghiệp của bạn. 

Nguồn gốc của bộ cắt băng khánh thành
Nguồn gốc của bộ cắt băng khánh thành

Nguồn gốc của bộ cắt băng khánh thành

Từ lâu, nghi thức cắt băng khánh thành đã trở thành một nghi thức cực kỳ quan trọng trong dịp khai trương bởi nó liên quan đến tài lộc, may mắn của người chủ. 

Lịch sử ra đời của bộ cắt băng khánh thành được lưu truyền rằng, thời xưa một người đàn ông mở cửa hàng mua sắm và trong ngày đón khách đầu tiên ông ta vẫn chưa sẵn sàng buôn bán nên đã lấy khăn màu đỏ chắn ngang ở cửa. Khách hàng không biết, nên vẫn đến mua đồ trong đó có một đứa trẻ tinh nghịch đã chạy qua tấm vải đỏ làm nó bị đứt. 

Khách hàng khác thấy “rào chắn đỏ” bị đứt thì ùa vào mua. Từ đó, bộ cắt băng khánh thành được ra đời cùng với ý nghĩa đem lại sự may mắn, thuận lợi trong buôn bán.

Từ đó đến nay, nghi thức cắt băng khánh thành được truyền đời và giữ gìn đi song hành với đó là sự phát triển của bộ cắt băng khánh thành, vật không thể thiết trong ngày khai trương. 

Xem thêm: Phông rèm hội nghị trang trí băng khánh thành

Bộ cắt băng khánh thành bao gồm những gì?

Bộ cắt băng khánh thành tuy đã có nguồn gốc từ ngàn đời nhưng nhìn chung thành phần của bộ cắt băng khánh thành không có sự thay đổi nhiều mà vẫn giữ được những vật cơ bản nhất.

Màu sắc chủ đạo của những bộ cắt băng khánh thành thường là đỏ và vàng. Số lượng các dụng cụ bên trong thì còn phủ phụ thuộc vào quy mô của doanh nghiệp hay công trình đó. 

Bộ cắt băng khánh thành bao gồm những gì?
Bộ cắt băng khánh thành bao gồm những gì?

Nhiều công ty hay công trình mới  khánh thành chưa biết cần bao nhiêu người cắt thì con số này thực chất do bạn quyết định chứ không có quy định nào về tài lộc hay may mắn cả. 

Bao gồm:

  • Khay khánh thành
  • Khăn phủ đỏ 
  • Hoa vải đỏ
  • Kéo vàng
  • Dây vải cắt
  • Găng tay trắng

Xem thêm: Địa chỉ cung cấp phông rèm hội nghị uy tín

Trình tự các bước cắt băng khánh thành: 

Nghi lễ cắt băng khánh thành là nghi lễ quan trọng đòi hỏi sự trang nghiêm và cẩn thận. Các bước cắt băng khánh thành cần được làm theo đúng trình tự bởi nó liên quan trực tiếp đến tài lộc và quan niệm may mắn trong kinh doanh sau này.

Bước 1: Sắp xếp vị trí, thời gian: đây cũng được quan niệm là một trong những yếu tố tâm linh liên quan đến vận mệnh của người chủ. Thường thời gian sẽ được xem sao cho thuận lợi nhất với đường làm ăn, đường tài lộc của người đó.

Bước 2: Chuẩn bị lễ, bộ cắt băng khánh thành: đây là một bước quan trọng và đặc biệt là phải chuẩn bị bộ cắt băng khánh thành đúng với số lượng người cắt để tránh sai sót hay nhầm lẫn. Đồ lễ thì bao gồm hoa tươi, lễ mặn, nến, rượu, trà,…

Trình tự các bước cắt băng khánh thành:

Bước 3: Tiến hành cắt băng khánh thành: Sau khi đến thời gian quy định, bộ đồ cắt băng khánh thành sẽ được đưa lên cùng với sự xuất hiện của đại biểu cắt. Chú ý rằng địa biểu phải đến đúng vị trí buộc khăn và cuối cùng là dùng kéo vàng cắt là hoàn thành nghi lễ.

Nên mua hay thuê bộ cắt băng khánh thành?

Nên mua hay thuê một bộ cắt băng khánh thành là câu hỏi rất được quan tâm của những doanh nghiệp mới lần đầu cắt băng khánh thành. Để đưa ra sự lựa chọn phù hợp còn tùy thuộc và tính chất công việc của bạn và nhu cầu sử dụng. Nhìn chung, có hai hình thức chính là thuê và mua như sau: 

  • Mua băng khánh thành: mua trọn bộ băng khánh thành thì bạn cần cân nhắc tới nhu cầu sử dụng, nếu mua băng khánh thành để sử dụng nhiều lần thì có thể tiết kiệm được chi phí. Bởi băng khánh thành có thể sử dụng được trong nhiều lần và trong nhiều năm, chỉ là bạn cần phải lưu ý rằng mỗi dịp khai trương mới thì cần bổ sung một dải lụa đỏ mới vì dải lụa đỏ cũ đã được cắt trong lần khai trương trước đó.
  • Thuê băng khánh thành: Nếu bạn là người kinh doanh nhỏ hay có nhu cầu sử dụng ít thì biện pháp tối ưu nhất là thuê băng khánh thành bởi nó sẽ tiết kiệm cho bạn một khoản kha khá. Trong ngày lễ khai trương bạn sẽ phải đầu tư nhiều thứ tiền vào những khoản khác, việc thuê băng khánh thành sẽ giúp bạn tiết kiệm 1 nửa số tiền. Theo khảo sát, trên thị trường hiện nay có đền gần 80% doanh nghiệp đều sử dụng hình thức thuê băng khánh thành này.

Trên đây là những thông tin cơ bản về nguồn gốc của bộ cắt băng khánh thành và lời khuyên cho bạn nên mua hay thuê một bộ cắt băng khánh thành để phù hợp với nhu cầu của mỗi người. Chúc khách hàng của Thiết bị Đoàn đội có khai trương hồng phát.

Nên mua hay thuê bộ cắt băng khánh thành?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button
Contact Me on Zalo