---- cài thẻ Ý Nghĩa Và Lịch Sử Ra Đời Của Huy Hiệu Đoàn Mà Bạn Nên Biết

Ý Nghĩa Và Lịch Sử Ra Đời Của Huy Hiệu Đoàn Mà Bạn Nên Biết 

Huy hiệu đoàn

Chiếc huy hiệu Đoàn có ý nghĩa vô cùng đặc biệt đối với mỗi Đoàn viên, Thanh niên. Đây là biểu tượng mang trong mình ý nghĩa vô cùng lớn lao. Thế nhưng không phải ai cũng đã hiểu rõ về lịch sử ra đời cũng như là ý nghĩa của chiếc huy hiệu này. Hôm nay, hãy cùng Thiết bị đoàn đội tìm hiểu về ý nghĩa cũng như lịch sử ra đời của huy hiệu Đoàn Thanh Niên nhé! 

Mua huy hiệu đoàn đẹp, rẻ, tốt
Huy hiệu Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh

Huy hiệu Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh 

Chiếc huy hiệu Đoàn là một loại biểu trung được ban hành bởi Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Chiếc huy hiệu này mang trong mình ý nghĩa cùng sứ mệnh vô cùng cao cả. Nó là một biểu tượng đại diện cho tổ chức thanh niên trên khắp mọi miền tổ quốc Việt Nam. 

Hình dáng của chiếc huy hiệu Đoàn là hình tròn, chính giữa của logo có chứa hình ảnh một cánh tay của thanh niên  đang nắm chắc lá cờ đỏ sao vàng của đất nước Việt Nam. Làm nền cho hình ảnh đó chính là màu xanh lá có sọc chéo. Cuối cùng ở bên ngoài rìa của logo có in  “Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh”. 

Chiếc huy hiệu Đoàn có ý nghĩa to lớn cũng như là hình ảnh đại diện cho Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. 

=> Xem thêm: Thiết bị Đoàn Đội 

Huy hiệu Đoàn có ý nghĩa gì?

Mỗi hình ảnh trên chiếc huy hiệu Đoàn lại mang trong mình một ý nghĩa riêng, nhưng tổng thể vẫn đều hướng đến ý nghĩa chung. Thứ nhất là hình ảnh thanh niên cầm trên mình lá cờ của Tổ quốc. Hình ảnh này mang một ý nghĩa biểu tượng vô cùng sâu sắc. 

Nó thể hiện sự gương mẫu, tiên phong, thế hiện sự đi đầu của Đoàn viên, Thanh niên trong phong trào học tập cũng như rèn luyện để bảo vệ Tổ quốc. 

Đối với một đất nước thì đội ngũ thanh niên là đội ngũ nòng cốt có nhiệm vụ quan trọng trong việc xây dựng và bảo vệ đất nước, là lực lượng đông đảo quyết định sự phồn thịnh trong tương lai của một quốc gia, dân tộc. 

Huy hiệu đoàn giá rẻ
Huy hiệu Đoàn có ý nghĩa gì?

Qua bao thăng trầm của lịch sử, qua biết bao năm tháng, các thế hệ thanh niên vẫn mãi là những thế hệ tiên phong, đi đầu góp phần phát triển kinh tế, bảo vệ quê hương. 

Những người thanh niên mang trong mình niềm nhiệt huyết, ý chí và sức trẻ cũng giống như lá cờ đỏ sao vàng phấp phới, tung bay trong gió. Luôn là người đi đầu, tiên phong, là thế hệ gương mẫu trong các phong trào học tập và rèn luyện đạo đức. 

Các thông tin chi tiết về huy hiệu Đoàn 

Vừa qua là lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn, do vậy Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh cũng đã cho ra đời bổ sung một số kiểu huy hiệu mới. 

Mặc dù đã trải qua nhiều năm, Đoàn Thanh niên vẫn mãi là tổ chức đi đầu trong các hoạt động rèn luyện phẩm chất thanh niên. Sau đây cùng khám phá đôi nét về chiếc huy hiệu Đoàn nhé! 

Lịch sử ra đời của huy hiệu Đoàn

Vào năm 1951, chiếc huy hiệu Đoàn đầu tiên được ra đời. Chiếc huy hiệu Đoàn được thiết kế và nhận được sự đồng tính, nhất trí của Trung ương Đoàn, do vậy nó mang trong mình một sức mạnh biểu tượng vô cùng cao cả. 

Chiếc huy hiệu Đoàn đã nêu lên được tính tiên phong, đi đầu cũng như tinh thần xung kích của các bạn Đoàn viên, Thanh niên, luôn sẵn sàng chiến đấu, học tập để bảo vệ và xây dựng quê hương. 

Huy hiệu đoàn mang tính lịch sử
Lịch sử ra đời của huy hiệu Đoàn

Người thiết kế ra huy hiệu Đoàn

Người đầu tiên bắt tay vào thiết kế để có thể cho ra đời một chiếc huy hiệu Đoàn chính thức là họa sĩ Huỳnh Văn Thuận. 

Ông đã dành hết tâm huyết của mình vào bản thiết kế, đưa hết những cảm xúc, tâm tư cũng như nguyện vọng của bản thân để làm nên chiếc huy hiệu này. 

Họa sĩ lấy tư tưởng và dành hết tâm huyết vào thế hệ Đoàn viên, Thanh niên, những lớp trẻ với mong muốn họ sẽ luôn cố gắng hết mình trong các phong trào học tập và xây dựng tổ quốc. 

Chiếc huy hiệu đoàn ra đời sau khi nhận được sự nhất trí của toàn thể Ban lãnh đạo, ngay cả Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng hết sức hài lòng. 

Người rất thích ý nghĩa mà chiếc huy hiệu Đoàn mang lại, hy vọng rằng mỗi người Thanh niên khi cầm trên tay chiếc huy hiệu đều sẽ cố gắng hết mình để hoàn thành nhiệm vụ. 

Huy hiệu đoàn có mấy màu?

Nhìn tổng quan về chiếc huy hiệu Đoàn thì sẽ thấy được 4 màu sắc chính có trên: đỏ, trắng, xanh lá và cuối cùng là màu vàng. 

Tất cả những hình ảnh như bàn tay, lá cờ hay dòng chữ được xuất hiện trên logo đều được thiết kế cân đối, hài hòa. Hình ảnh trên huy hiệu Đoàn được in rõ ràng, không bị loang lổ. 

=> Xem thêm: Địa chỉ mua huy hiệu đội thiếu niên tiền phong chất lượng giá cả phải chăng không phải ai cũng biết?

Các trường hợp sử dụng huy hiệu Đoàn 

Bán cờ đoàn đội
Các trường hợp sử dụng huy hiệu Đoàn

Ở trong những buổi lễ trang trọng cũng như đặc biệt thì không thể thiếu được sự xuất hiện của những chiếc huy hiệu Đoàn. Mỗi Đoàn viên khi đeo trên mình chiếc huy hiệu này cần có thái độ nghiêm trang, trưởng thành và gương mẫu. 

Đồng thời khi đeo trên mình chiếc huy hiệu Đoàn bạn cũng ý thức được rõ hơn về trách nhiệm của bản thân cũng như những nhiệm vụ mà mình cần phải làm để phục vụ xây dựng, bảo vệ đất nước. 

Mỗi lần đoe chiếc huy hiệu này là một lần cảm nhận được sự tự hào. Thông thường trong các buổi lễ kết nạp Đoàn hay các buổi sinh hoạt Đoàn thì cần phải có chiếc huy hiệu này. 

Trên đây là tất cả các thông tin về huy hiệu ĐoànThiết bị đoàn đội cung cấp cho bạn. Nếu như bạn muốn tìm hiểu thêm thì có thể theo dõi trên trang chủ của chúng tôi! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button
Contact Me on Zalo