Cờ Du Lịch – Vật dụng không thể thiếu trong những tour du lịch

Cờ du lịch

Cờ du lịch từ lâu đã trở thành một thứ đồ vô cùng quen thuộc với những người có đam mê sở thích đi du lịch nghỉ dưỡng, khám phá. Để hiểu thêm về công dụng của cờ du lịch cũng như những thông tin liên quan đến cờ du lịch, bạn hãy cùng chúng tôi tham khảo những thông tin dưới đây.

Cờ du lịch
Cờ du lịch

Công dụng của cờ du lịch

Cờ du lịch hay còn gọi với cách khác là cờ dẫn tour. Gọi là cờ dẫn tour bởi vì người ta thường dùng cờ này để làm dấu hiệu nhận biết giữa hướng dẫn viên du lịch và khách đi tour.

Việc có cờ dẫn tour du lịch là vô cùng cần thiết vì những địa điểm du lịch thường rộng lớn hoặc có nhiều đoàn du khách khác nhau. Việc dùng loa để tập hợp đoàn chỉ mang tính tạm thời và có thể ảnh hưởng đến các đoàn khách khác, hoặc dùng thứ khác để nhận diện đoàn viên như băng rô đeo đầu hay băng tay cũng không dễ quan sát. Nên việc có cờ dẫn đoàn sẽ giúp tránh tối đa trường hợp du khách lạc mất đoàn. 

Ngoài cờ dành cho hướng dẫn viên du lịch thì du khách cũng sẽ được cấp cờ tour. Cờ của du khách sẽ đơn giản hơn và cán cờ cũng không cần thu ra kéo vào như cờ của hướng dẫn viên du lịch, mà cố định luôn từ 20 – 30 cm. Du khách cầm theo cờ chủ yếu đểu hướng dẫn viên du lịch dễ dàng quan sát được đâu là thành viên của đoàn mình và số lượng đoàn viên hiện có trong đoàn. 

Cờ cầm tay du lịch thường có 2 kiểu hình chính là hình tam giác và hình chữ nhật. Trên có có thể in hình logo, slogan nào đó do công ty du lịch đề ra. Thường nếu in logo thì các công ty sẽ in lên logo của mình luôn. Còn đối với những đoàn du lịch tự phát thì thường sẽ là biểu tượng của đoàn hoặc một câu nói (slogan) mà đoàn du khách yêu thích. 

Ngoài ra, còn tùy vào nhu cầu cầu của công ty và khách hàng mà cờ có thể trang trí thêm như: màu sắc, chất liệu làm cờ, tua rua trang trí xung quanh. 

>> Xem thêm: Cờ Chuối, Cờ Phướn

Cờ du lịch
Cờ du lịch

Mô tả cờ du lịch

Nhìn chung thì cờ du lịch có 2 thành phần chính là lá cờ và cán cờ.

Lá cờ du lịch

Hiện nay, cờ dẫn đoàn sẽ được thiết kế theo hình tam giác hơn là hình chữ nhật. 

Cờ thường có kích cỡ 20 x 30cm, 30 x 50cm, 50 x 70cm. Tuy nhiên, còn tùy vào nhu cầu của khách hàng mà cờ thường có các kích cỡ khác nhau.

Chất liệu để là cờ du lịch thường được chọn là vải phi bóng, vải xa tanh cao cấp. Vải phi bóng thường có ưu điểm là giá trị thẩm mỹ cao nhờ độ bóng của vải và sắc màu tươi sáng, bắt mắt. 

Với những vật dụng liên quan đến lĩnh vực du lịch thì yếu tố dễ bảo quản, bề, đẹp là yêu cầu hàng đầu và vải phi bóng đáp ứng được yêu cầu đó. Vải phi bóng không thấm nước nên bạn không phải lo lắng khi đi đến những vùng hay mưa ẩm như Huế, Đà Lạt,… 

Ngoài ra, cờ dẫn tour du lịch làm từ vải phi bóng còn tránh được tình trạng nhăn nhúm, lâu khô sau khi giặt. Chất liệu vải phi bóng còn tránh được tình trạng co giãn nên có thể dùng lại nhiều lần.  

Cờ dẫn tour sẽ được in 2 mặt đối xứng nhau. Người may sẽ may ở giữa, bịt lại 1 đầu và 1 đầu có dây để buộc. Thường nếu các công ty đặt làm cờ du lịch thì sẽ có nhiều đội, đoàn khác nhau. Nên chúng tôi cung cấp đa dạng màu sắc lá cờ cho công ty lựa chọn màu sau tương ứng cho từng đội từng đoàn. 

Còn với công ty du lịch chúng tôi thường tiến hành in đồng loạt cờ có màu sắc và logo của công ty nhằm giúp công ty định vị hình ảnh thương hiệu. Tùy vào nhu cầu của khách hàng mà chúng tôi có thể thay đổi chất liệu vải may khác nhau: vải lụa, vải thô,…

Cờ du lịch
Cờ du lịch

Cán cờ du lịch

Điều đặc biệt là cờ du lịch khác với những loại cờ khác nằm ở  cán cờ. 

Đầu tiên là phần thân cán cờ dẫn tour được làm từ inox không gỉ. Nhờ chất liệu inox mà cán cờ tránh được những trường hợp bị mòn, gỉ, bong tróc sơn,… Đây là một chất liệu được coi là rất phù hợp với công việc dẫn tour của hướng dẫn viên du lịch vì phải di chuyển nhiều dẫn đến thay đổi về điều kiện thời tiết khí hậu, khả năng bảo quản thấp.

Nhiều hướng dẫn viên du lịch do biết có nhiều loại cán cờ chất lượng cao đến mức họ dùng nhiều năm vẫn không hề thấy hiện tượng hỏng hóc hay xỉn màu. 

Cán cờ có khả năng kéo dài hoặc thu nhỏ, được thiết kế thành từng khúc như ăngten. Thường chiều dài cán cờ hướng hướng dẫn viên du lịch thường rơi vào khoảng 20 – 100 cm. 

Vị trí tay nắm cờ dẫn đoàn thường được làm từ mút xốp. Với chất liệu này, người dẫn tour tránh trường hợp bị trượt cờ khỏi tay và tránh bị mồ hôi tay. Nhờ đó mà người dẫn tour có thể cầm nắm thoải mái cả ngày mà không bị dính, dớp, trơn trượt. Đầu treo cờ được có móc treo đơn giản, dễ dàng sử dụng. 

Cờ du lịch
Cờ du lịch

>>> Xem thêm: Cửa hàng cờ

Cờ du lịch đang ngày càng phổ biến trên thị trường do nhu cầu du lịch nghỉ dưỡng của người dân tăng cao. Nếu bạn đang có nhu cầu mua, đặt làm cờ du lịch, bạn vui lòng truy cập website https://thietbidoandoi.com/ để tìm hiểu thêm thông tin sản phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button
Contact Me on Zalo