---- cài thẻ Guitar Cổ Điển và Guitar Acoustic: Tóm tắt sự khác biệt

Guitar Cổ Điển và Guitar Acoustic: Tóm tắt sự khác biệt

Guitar Cổ Điển và Guitar Acoustic: Tóm tắt sự khác biệt

Guitar là một loại nhạc cụ quen thuộc, dễ chơi, phù hợp với nhiều lứa tuổi khác nhau. Bản thân guitar cũng có khá nhiều loại, trong đó Guitar Acoustic và Guitar Cổ Điển là 2 loại phổ biến nhất. Tuy nhiên, đối với những người không chuyên hoặc chỉ mới tiếp xúc với guitar thì sẽ rất khó để phân biệt 2 loại guitar này. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng Thiết Bị Đoàn Đội tìm hiểu về Guitar Cổ Điển và Guitar Acoustic: Tóm tắt sự khác biệt nhé!

Guitar Cổ Điển và Guitar Acoustic là gì?

Guitar Cổ Điển, hay còn được gọi là Guitar Classic là loại guitar thường được sử dụng trong âm nhạc cổ điển. Đặc trưng của Guitar Cổ Điển là có âm thanh trầm, êm ái nhẹ nhàng.

Mặt khác, đối với Guitar Acoustic thì loại đàn này được sử dụng phổ biến trong trường hợp cần đệm đàn để hát. Âm thanh của Guitar Acoustic thường khá đanh, khi chơi hợp âm thì sẽ rất đều và vang, có tính biểu cảm tốt. Chính vì vậy, Guitar Acoustic có thể sử dụng ở nhiều thể loại nhạc khác nhau, từ cổ điển, jazz, country hay flamenco.

Guitar Cổ Điển và Guitar Acoustic: Tóm tắt sự khác biệt
Guitar Cổ Điển và Guitar Acoustic: Tóm tắt sự khác biệt

Xem thêm: TOP các loại nhạc cụ trường học phổ biến nhất

Các yếu tố phân biệt Guitar Cổ Điển và Guitar Acoustic

Mặc dù đều là đàn guitar, nhưng Guitar Cổ Điển và Guitar Acoustic lại có nhiều điểm khác biệt từ vẻ ngoài, công dụng và chức năng hỗ trợ âm thanh. 

Đầu đàn

Để phân biệt Guitar Cổ Điển và Guitar Acoustic thì đầu đàn guitar sẽ là bộ phận rõ nét nhất, bởi thiết kế của đầu đàn ở 2 loại guitar này cực kỳ khác nhau. Đối với đàn Guitar Classic, đầu đàn sẽ được khoét thùng thành 2 rãnh, bộ phận dùng để quấn dây đàn thường sẽ là một trục nhựa to đặt nằm ngang. Còn đầu đàn của Guitar Acoustic thì lại có thiết kế mạnh mẽ hơn, không khoét rãnh, bộ phận dùng để quấn dây đàn là các thanh sắt được dựng thẳng ở bộ khóa đàn guitar.

Bên cạnh đó, cần đàn cũng có thể là một yếu tố dùng để phân biệt Guitar Cổ Điển và Guitar Acoustic. Thông thường, cần đàn của Guitar Cổ Điển sẽ to hơn và dày hơn Guitar Acoustic, dễ bấm hơn, phù hợp với những người mới học guitar. Tuy nhiên, một số dòng Guitar Cổ Điển hiện này cũng có phần cần đàn được thiết kế hẹp. Do đó, không nên chỉ dựa vào kích thước của cần đàn để nhận biết Guitar Cổ Điển và Guitar Acoustic mà nên kết hợp với các yếu tố khác nữa.

Guitar Cổ Điển và Guitar Acoustic: Tóm tắt sự khác biệt
Guitar Cổ Điển và Guitar Acoustic: Tóm tắt sự khác biệt

Dây đàn

Bên cạnh đầu đàn, dây đàn cũng là một trong những đặc điểm dễ phân biệt nhất giữa Guitar Cổ Điển và Guitar Acoustic. Thông thường, dây đàn của Guitar Cổ Điển sẽ được làm bằng dây nilon mềm, nhờ đó mà âm thanh phát ra sẽ khá nhẹ nhàng, trầm ấm, êm dịu, dễ nghe, phù hợp với đặc trưng của dòng nhạc cổ điển. Ngược lại, dây đàn của Guitar Acoustic thường được làm từ kim loại, do đó âm thanh của loại guitar này sẽ có đặc điểm là trong và sáng, có độ vang xa, phù hợp với nhiều phong cách âm nhạc khác nhau, bao gồm cả dòng nhạc dân gian, jazz hay acoustic rock…

Guitar Cổ Điển và Guitar Acoustic: Tóm tắt sự khác biệt
Guitar Cổ Điển và Guitar Acoustic: Tóm tắt sự khác biệt

Thùng đàn

Thông thường, sẽ rất khó để phân biệt Guitar Cổ Điển và Guitar Acoustic dựa vào thùng đàn. Lý do là bởi sự khác biệt giữa thùng đàn của 2 loại guitar này không quá rõ rệt, tuy nhiên cũng có thể là một yếu tố để nhận biết. Đối với Guitar Cổ Điển, thùng đàn sẽ có kích thước nhỏ hơn so với Guitar Acoustic. Bên cạnh đó, phần đa thùng đàn Guitar Cổ Điển sẽ được thiết kế thêm phần cuteway với mục đích là tăng tính thẩm mỹ, tạo nét thời trang. 

Nên lựa chọn Guitar Cổ Điển hay Guitar Acoustic?

Nếu bạn chỉ vừa mới tiếp xúc với guitar thời gian gần đây và không biết nên mua Guitar Cổ Điển hay Guitar Acoustic, Thiết Bị Đoàn Đội sẽ đưa ra một số gợi ý để bạn có thể chọn ra loại guitar phù hợp nhất với bản thân mình.

Guitar Cổ Điển và Guitar Acoustic có đặc điểm âm thanh rất khác nhau. Trong đó, Guitar Acoustic phù hợp để làm nhạc cụ đệm hát cho những dòng nhạc mạnh, hoặc dòng nhạc Pop, Rock. Còn Guitar Cổ Điển lại phù hợp để sử dụng cho các dòng nhạc cổ điển, nhẹ nhàng như Folk, Jazz… hoặc dùng trong độc tấu, hòa tấu. Chính vì vậy, nếu bạn yêu thích âm nhạc và ca hát, muốn học đàn để có thể tự đàn, tự hát những bài hát mà bạn thích hoặc đàn đệm nhạc cho người khác hát thì Guitar Acoustic chính là lựa chọn phù hợp nhất. Còn nếu như bạn yêu âm nhạc, thích cảm giác chơi lại những giai điệu tuyệt vời của một bản nhạc và không có nhu cầu hát, thì Guitar Cổ Điển sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời. Bên cạnh đó, Guitar Cổ Điển với phần cần đàn rộng và dày hơn, dễ bấm hơn sẽ phù hợp với những người mới bắt đầu học chơi đàn guitar.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Bảo Quản Đàn Piano Điện Tại Nhà 

Như vậy, qua bài viết vừa rồi, chúng ta đã cùng tìm hiểu về Guitar Cổ Điển và Guitar Acoustic: Tóm tắt sự khác biệt. Hi vọng với những thông tin có trong bài, bạn đọc đã hiểu rõ hơn về những điểm khác biệt giữa 2 loại guitar này và lựa chọn được chiếc guitar phù hợp nhất với mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button
Contact Me on Zalo