---- cài thẻ Góc tìm hiểu - Người mới học piano bao lâu thì chơi tốt?  

Góc tìm hiểu – Người mới học piano bao lâu thì chơi tốt?  

cách bảo quản đàn piano điện

Hiện nay các loại nhạc cụ đã trở thành một phần không thể thiếu, cả ở trong cuộc sống thường ngày và học tập. Một trong những loại nhạc cụ nổi tiếng nhất thế giới và được nhiều người yêu thích vì âm thanh tuyệt vời nó mang lại chính là đàn piano. Tuy nhiên, nhiều người khi mới bắt đầu học piano thường bị nản do cảm thấy bị chậm tiến bộ. Vì vậy, trong bài viết này, Thiết bị đoàn đội sẽ giải đáp cho bạn đọc câu hỏi người mới học piano bao lâu thì chơi tốt, cũng như những thông tin cần biết khác về loại nhạc cụ này nhé!

học piano bao lâu thì chơi tốt
học piano bao lâu thì chơi tốt

Những điều cần biết về nhạc cụ đàn piano 

Trước tiên ta cần tìm hiểu rõ về khái niệm đàn piano, cũng như các thông tin cơ bản như cấu tạo, công dụng, cách chơi… để có cái nhìn bao quát về sản phẩm này. 

Khái niệm đàn piano

Đàn piano là một nhạc cụ thuộc bộ dây, sử dụng hệ thống búa gõ vào các dây đàn để tạo ra âm thanh. Nhờ có âm sắc phong phú, đa dạng, có thể biểu đạt được nhiều loại nhạc khác nhau, từ nhạc cổ điển đến nhạc jazz, nhạc pop, nhạc rock,… mà đàn piano trở nên nổi tiếng và được sử dụng bởi các nhạc sĩ từ người mới tập đến kỳ cựu ở khắp nơi trên thế giới.

Cấu tạo của đàn piano

Chỉ cần quan sát bằng mắt thường, ta cũng có thể nhận thấy cấu tạo của đàn piano phức tạp hơn nhiều so với đa số các loại nhạc cụ khác, cụ thể bao gồm các bộ phận chính như thân đàn – bộ phận chính có hình hộp chữ nhật, được làm bằng gỗ; phím đàn – bộ phận dùng để điều khiển âm thanh của đàn piano, thường có 88 phím và chia thành 5 quãng tám.

Ngoài ra piano còn có 1 số bộ phận nổi bật khác như bộ búa để gõ vào các dây đàn, gồm 88 búa, tương ứng với 88 phím trên bàn phím, cần đàn nối bàn phím với bộ búa, dây đàn trực tiếp tạo ra âm thanh và cuối cùng là bàn đạp để điều chỉnh âm thanh của đàn piano. Thông thường sẽ có 3 bàn đạp trên một chiếc piano, bao gồm bàn đạp mềm, bàn đạp sostenuto và bàn đạp una corda.

học piano bao lâu thì chơi tốt
học piano bao lâu thì chơi tốt

Các loại đàn piano phổ biến hiện nay

Trên thế giới có rất nhiều loại đàn piano khác nhau, được phân loại dựa trên nhiều tiêu chí. Một trong những tiêu chí phổ biến hàng đầu là cách sản xuất thủ công hoặc sản xuất công nghiệp. Đàn piano sản xuất thủ công có chất lượng cao hơn, nhưng giá thành cũng đắt hơn. 

Ngoài ra theo kích thước thì người ta sẽ chia thành đàn piano grand, piano upright và piano điện. Đàn piano grand có kích thước lớn nhất, âm thanh hay nhất, nhưng giá thành cũng đắt nhất, thường được đặt tại các trung tâm thương mại lớn. Đàn piano upright có kích thước nhỏ hơn đàn piano grand, âm thanh kém hơn một chút và giá thành cũng rẻ hơn, là sự lựa chọn của đa số gia đình. Cuối cùng là đàn piano điện, loại đàn này sẽ phù hợp với những người mới chơi và không muốn đầu tư quá nhiều tiền vào loại nhạc cụ này. 

Cách chơi đàn piano

Để chơi đàn piano, người chơi cần ngồi đúng tư thế, đặt bàn tay đúng vị trí trên bàn phím và dùng các ngón tay để nhấn phím. Khi nhấn phím, người chơi cần chú ý đến lực nhấn và tốc độ nhấn để tạo ra âm thanh mong muốn.

Trải qua một thời gian luyện tập thường xuyên, người chơi sẽ dần quen và sử dụng được đàn piano thành thạo hơn. Việc luyện tập giúp người chơi cải thiện kỹ thuật, phát triển khả năng cảm âm, đồng thời giúp người chơi thư giãn, giải tỏa căng thẳng. 

Xem thêm: Địa chỉ cung cấp các sản phẩm nhạc cụ trường học chất lượng & uy tín nhất hiện nay

học piano bao lâu thì chơi tốt
học piano bao lâu thì chơi tốt

Bật mí sự thật: Người mới học piano bao lâu thì chơi tốt ?

Không có một câu trả lời chính xác nào cho câu hỏi này. Bởi lẽ, thời gian để người mới học piano chơi tốt còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố bao gồm:

Sự kiên trì và nỗ lực của người học

Đây là yếu tố quan trọng nhất quyết định thời gian học piano của bạn. Nếu bạn kiên trì luyện tập thường xuyên, bạn sẽ tiến bộ nhanh chóng. Ngược lại, nếu bạn lười biếng và không luyện tập, bạn sẽ khó có thể chơi piano thành thạo.

Tài năng thiên bẩm

Một số người có năng khiếu âm nhạc bẩm sinh, họ sẽ dễ dàng tiếp thu kiến thức và kỹ thuật chơi piano hơn những người khác.

Chất lượng giáo viên

Một giáo viên giỏi sẽ giúp bạn học piano hiệu quả hơn. Giáo viên giỏi sẽ hướng dẫn bạn đúng phương pháp, giúp bạn khắc phục những lỗi sai và phát triển kỹ năng chơi piano.

Thông thường, người mới học piano mất khoảng 2-3 năm để có thể chơi được những bản nhạc đơn giản. Sau khoảng 5 năm, bạn có thể chơi được những bản nhạc phức tạp hơn. Tuy nhiên, để chơi piano thành thạo, bạn cần luyện tập thường xuyên và liên tục.

Xem thêm: Sự khác nhau cơ bản giữa piano dành cho người mới chơi và piano cơ

học piano bao lâu thì chơi tốt
học piano bao lâu thì chơi tốt

Kết luận 

Trên đây cũng là toàn bộ thông tin mà Thiết bị đoàn đội muốn chia sẻ tới bạn về chủ đều đàn piano, cũng như giải đáp câu hỏi người mới học piano bao lâu thì chơi tốt. Nếu bạn còn muốn tham khảo thêm về các sản phẩm đoàn đội nói chung hay đàn piano nói riêng, hãy liên hệ tới chúng tôi để được tư vấn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button
Contact Me on Zalo