---- cài thẻ Hiểu về ý nghĩa và cách đeo của khăn quàng

Hiểu về ý nghĩa và cách đeo của khăn quàng 

Một trong những vật quen thuộc với mỗi người dân Việt Nam từ nhỏ đến khi trưởng thành chính là khăn quàng đỏ. Khăn quàng đỏ biểu tượng cho sự tự hào và sức mạnh cho mỗi Đội viên. Nhưng để không có mấy ai tìm hiểu về khăn quàng đỏ, không hiểu ý nghĩa của khăn quàng. Hiểu được vấn đề đó, Thiết bị đoàn đội sẽ giúp bạn hiểu thêm về khăn quàng qua bài viết này.

Khăn quàng đỏ là gì
Khăn quàng đỏ là gì

Khăn quàng đỏ là gì

Chiếc khăn quàng tượng trưng cho sức mạnh, biểu tượng của tự hào thường đi với đồng phục Đội viên. Khăn quàng đỏ được thiết kế màu đỏ theo hình dạng tam giác cân, một mét là chiều dài tối thiểu. Thông thường chất liệu lụa, vải bông hoặc valise là những nguyên liệu làm nên khăn quàng đỏ. 

Chắc chắn là biểu tượng của Đội viên, khăn quàng phải có cách đeo theo đúng quy định. Tại các trường cấp Trung học cơ sở, Tiểu học có quy định đối với Đội viên đeo khăn quàng đỏ mỗi khi đến trường. Tại Nga, Innokentiy Nikolayevich Zhukov chính là người bắt nguồn cho khăn quàng đỏ. Đây chính là người đóng vai trò chủ chốt thành lập Đội ở Liên Xô, vai trò quan trọng phong trào Hướng đạo sinh.

Xem thêm: Ý nghĩa và cách thắt khăn quàng đỏ

Ý nghĩa khăn quàng 

Cũng giống như các trang phục hay vật dụng khác, khăn quàng đỏ là đại diện cho tập thể, cụ thể là Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh. Mỗi bạn học sinh đeo khăn quàng là minh chứng bạn ấy là gia nhập, trở thành thành viên của Đội. 

Có thể đa phần mọi người chỉ biết khăn quàng có thiết kế tam giác nhưng chưa hiểu được 3 góc của chiếc khăn. Chiếc khăn quàng đỏ gồm 3 khóc được xem là biểu tượng của sự liên kết, kết nối gần gũi trong chế độ xã hội chủ nghĩa của 3 thế hệ gồm cha, anh và em, 3 thế hệ này còn được hiểu là Đảng Cộng sản, Đoàn Thanh niên cộng sản và cuối cùng là Đội thiếu niên tiền phong. Đảng vô cùng tự hào bởi điều này đã thể hiện rõ lý tưởng Đảng vào 3 thế hệ.

Khăn quàng đỏ giá rẻ
Ý nghĩa khăn quàng

Đeo khăn quàng đúng cách

Khăn quàng đỏ đại diện cho một tập thể, mang trên mình nhiều ý nghĩa nên việc đeo khăn quàng đỏ phải có những quy định nhất định, các bước sau sẽ giúp bạn đeo khăn đúng cách:

Bước 1: Xác định điểm ở khoảng một phần bài chiều dài khăn, tay phải giữ điểm đó.

Bước 2: Cổ áo phải dựng thẳng lên

Bước 3: Vuốt nhẹ chiều dài mép khăn bằng tay trái, sau khi vuốt xong hãy cầm lấy một nửa phần dải khăn

Bước 4: Xếp đáy khăn gập lại thành nhiều nếp sao cho khăn chỉ còn 15cm chiều cao.

Bước 5: Tiến hành việc quàng khăn vào cổ áo, so chiều dài của khăn 2 bên bằng nhau.

Bước 6: Tiến hành để dải khăn bên phải ở dưới dải khăn bên tay trái. Tiếp tục đưa khăn tạp tạo thành một vòng của bên trái vào trong, nút thắt đầu tiên được tạo ra khi lấy tay kéo ra, lưu ý vị trí nút thắt đầu tiên này phải gần với vị trí khuy áo thứ hai.

Bước 7: Tiếp tục lấy dải khăn bên trái dưới dải khăn bên phải, vòng xuống theo chiều trái sang phải. Sau đấy lấy tay kéo để tạo ra nút thắt thứ 2.

Bước 8: Thực hiện 7 bước trên đã xong được quá trình thắt khăn quàng, bạn chỉ cần để ý sửa cho khăn được xòe ra, nút thắt vuông văn và để ý cổ áo là xong.

Tháo khăn quàng đỏ

KHĂN QUÀNG ĐỎ
Tháo khăn quàng đỏ

Công đoạn thắt khăn quàng đỏ dễ dàng hơn rất nhiều so với lúc thắt khăn. Tay phải cầm lấy dải khăn phải, tay trái cầm nút khăn tiến hành rút khăn.

Lưu ý: Nghi thức Đội được tiến hành, sau khi thực hiện việc tháo khăn quàng thì sau đó sẽ là động tác thắt khăn quàng, để dễ dàng thắt khăn lại Đội viên chỉ cần dùng tay trái đưa giải khăn chếch lên bên phải, tay trái thì song song với mặt đất.

Xem thêm: Cửa hàng bán Khăn quàng đỏ, Cà vạt thanh niên.

Lời kết

Thiết bị đại đội mong rằng qua những thông tin ở trên mọi người sẽ hiểu được ý nghĩa, hiểu hơn về khăn quàng đỏ. Tại Thiết bị đoàn đội luôn đảm bảo sản phẩm cung cấp đến nhà trường, đơn vị giá rẻ đi kèm với chất lượng. 

Luôn được các Đội viên, Đoàn viên tin tưởng những sản phẩm có độ bền, thẩm mỹ và chất lượng Không những vậy, chúng tôi luôn đưa ra các ưu đãi, khuyến mãi cho mọi khách hàng dễ dàng sử dụng sản phẩm chúng tôi. Niềm tự hào lớn nhất của chúng tôi chính là sự tin tưởng, đánh giá, hài lòng của khách hàng sử dụng sản phẩm.

Thiết bị đại đội cung cấp cho cá nhân, đơn vị, nhà trường những sản phẩm phù hợp với tài chính đi kèm với chất lượng, đảm bảo có thể nhận các thiết bị tận nơi và hoàn toàn miễn phí với tốc độ nhanh nhất. 

inh thần trách nghiệm của đội ngũ tư vấn, nhân viên luôn được đảm bảo, bên cạnh đó luôn có chính sách đổi trả, sửa chữa nếu sản phẩm, thiết bị xảy ra lỗi. Tự tin là một trong các đơn vị cung cấp các vật dụng, thiết bị trong trường học hàng đầu.

Giá bán mũ bảo hiểm cao cấp giá rẻ tại Hà Nội
Đeo khăn quàng đúng cách

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 

Trụ sở chính: Số 1 Trần Quang Khải, Thành Phố Bắc Giang

Cơ sở Hà Nội: 96 Đại Từ, Hoàng Kim, Hoàng Mai, Hà Nội

Cơ sở Hồ Chí Minh: 133/70 Bình Thành, Khu Phố 4, Bình Hưng Hòa B, Bình Tân, Hồ Chí Minh

Hotline: 0969.935.312

Email: thietbidoandoi.dangkhoa@gmail.com

Website: https://thietbidoandoi.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button
Contact Me on Zalo