Sao Vàng Búa Liềm

Sao Vàng Búa Liềm

Sao vàng búa liềm được ví như một biểu tượng dân tộc vô cùng cao quý và thiêng liêng. Tại các hội nghị lớn luôn xuất hiện hình ảnh sao vàng búa liềm vì đó thể hiện sự tôn nghiêm và trang trọng trong mỗi sự kiện. Tuy nhiên không phải ai cũng thật sự biết ý nghĩa của biểu tượng này và cách treo như nào là đúng cách. Qua bài viết này hi vọng bạn sẽ có thêm hiểu biết về biểu tượng sao vàng búa liềm nhé. 

Sao vàng búa liềm treo hội nghị đẹp
Sao vàng búa liềm treo hội nghị đẹp

Giới thiệu về chất liệu sao vàng búa liềm

Chất liệu thường được sử dụng để làm ra 2 biểu tượng này là mica gương hoặc aluminum có sử dụng thêm keo để gắn kết các cánh lại với nhau cho ra sản phẩm chất lượng và chắc chắn nhất. Kích thước sản phẩm phổ biến với ba loại 45cm, 50cm và 60cm. 

Vì chất liệu mica gương không còn quá xa lạ nên hầu hết các cơ sở sản xuất đều có thể đáp ứng nhu cầu của khách hàng về sản phẩm. Bạn nên tìm cho mình một cơ sở có thể sản xuất đa dạng các kích thước. 

Búa liềm, ngôi sao 30cm thuộc dạng kích thước nhỏ nhất thường được dùng cho các hội trường phòng hội đồng hay nhà văn hóa nhỏ. Đối với kích thước 40cm sẽ được sử dụng hợp lý nhất trong các sự kiện ngoài trời, lễ kỷ niệm, hội nghị lễ công tác.

Với kích cỡ 50cm, biểu tượng sao vàng búa liềm sẽ được dùng cho các hội trường lớn mang ý nghĩa đặc biệt trang nghiêm hay các hội trường trong quân đội. Biểu tượng sao vàng búa liềm sẽ thúc giục ý chí trong những người chiến sĩ, giúp họ tăng cường sức chiến đấu ngày một vững vàng hơn để sẵn sàng tham gia bảo vệ tổ quốc. 

>>Xem thêm: Thiết bị đoàn – đội – hội 

Sao Vàng Búa Liềm
Sao Vàng Búa Liềm

Ý nghĩa của biểu tượng sao vàng búa liềm 

Biểu tượng sao vàng

Sao vàng mang biểu tượng cao quý, tượng trưng cho đất nước và dân tộc Việt Nam. Sắc vàng truyền thống tượng trưng cho sự bất khuất và kiên cường của người dân Việt Nam. Năm cánh sao tượng trưng cho năm tầng lớp sĩ, nông, công, thương, binh có sự đoàn kết, yêu thương đùm bọc lẫn nhau. 

Chúng ta đã đoàn kết để đưa đất nước trải qua bao nhiêu thăng trầm trong thời kỳ xây dựng đất nước để đưa đất nước đi đến vinh quang như ngày hôm nay. Ngắm nhìn hình ảnh sao vàng năm cánh mỗi người dân Việt Nam lại dấy lên niềm tự hào mãnh liệt về một đất nước không chịu khuất phục, trung kiên và anh dũng. 

>>Xem thêm: Sao vàng búa liềm treo hội nghị 

Sao Vàng Búa Liềm
Sao Vàng Búa Liềm

Biểu tượng búa liềm

Biểu tượng búa liềm được nhân hóa cho nhà nước Cộng Sản hay chính là Đảng Cộng Sản. Đây là biểu tượng không thể thiếu trong các hội nghị lớn hay những ngày liên quan đến Đảng. Biểu tượng này thể hiện bằng hai hình ảnh búa và liềm đặt chéo nhau. 

Nhắc đến búa và liềm người ta nghĩ ngay đến hai công cụ của hai tầng lớp công nhân công nghiệp và nông dân nông nghiệp. Sự kết hợp này thể hiện cho sự gắn bó của hai giai cấp về tư tưởng, hành động, suy nghĩ trong mọi mặt trận xây dựng đất nước, bảo vệ Tổ Quốc.

Sao vàng búa liềm được voi là bộ đôi không thể tách rời nhau, đây đều là hai biểu tượng mang sự cao quý thể hiện sự anh dũng và kiên cường của con người Việt Nam và đất nước Việt Nam. Ngoài ra hai biểu tượng này thường được đặt trên nền cờ đỏ, màu đỏ biểu tượng cho màu máu của dân tộc trong những ngày tháng xâm lược gian nan, vất vả. 

>>Xem thêm: Trang trí phông hội nghị đẹp 

Cách đặt sao vàng búa liềm như thế nào là đúng cách 

Nhiều người có lẽ vẫn chưa nắm được cách đặt biểu tượng sao vàng lưỡi liềm sao cho đúng. Khi treo biểu tượng sao vàng búa liềm bạn cần tôn chỉ các quy định trong các công văn hướng dẫn thực hiện treo khẩu hiệu hay nội dung trong các phòng hội nghị, các hội trường cơ quan thuộc chính trị.

Khi đặt biểu tượng sao vàng búa liềm cần căn cứ theo công văn số 539-CV/BTGTU ban hành ngày 9.11.2011 và công văn số 729-CV/BTGTU ngày 21.3.2012 thực hiện quy định về cách trưng bày các cặp khẩu hiệu và treo hay trang trí cờ Đảng. 

Một số nội dung ban thường vụ Thành Đoàn đã hướng dẫn các đơn vị trực thuộc Thành Đoàn như sau.

Về cách trang trí búa liềm, biểu tượng búa liềm sẽ được đặt chếch so với chiều ngang của lá cờ là 45 độ, đỉnh lưỡi liềm sẽ tạo một đường thẳng với mặt trên đầu của búa. Ngoài ra cần để ý mặt trên của cán liềm sẽ đặt bằng với mặt dưới của đầu búa, đỉnh dưới của cán liềm với đỉnh dưới của cán búa phải tạo thành một đường thẳng.

Về cách đặt sao vàng đòi hỏi các cạnh của cách sao phải thẳng. Khi đặt làm sao phải một cách của sao hướng thẳng lên trên, các cánh còn lại cần chỉnh để đảm bảo được bằng nhau. 

Khi có nhu cầu mua sản phẩm sao vàng búa liềm bạn hãy đến với thiết bị đoàn đội, chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm đa dạng và các phụ kiện đi kèm chất lượng. Sản phẩm của chúng tôi với nhiều kích thước khác nhau giúp bạn ứng dụng được vào mọi không gian, ngoài ra mức giá vô cùng phải chăng. Đến với Thiết Bị Đoàn Đội bạn sẽ được tư vấn vô cùng nhiệt tình bởi đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button
Contact Me on Zalo