Kích thước cờ lưu niệm

Cờ lưu niệm hình tam giác

Kích thước cờ lưu niệm – Cờ lưu niệm là một loại cờ được dùng để trao giải trong các cuộc thi văn hóa văn nghệ, thể thao. Những chiếc cờ này mang đến những ý nghĩa tinh thần sâu sắc, cổ động tinh thần và nâng cao sự chuyên nghiệp của tổ chức. Để được tìm hiểu kỹ về cờ lưu niệm và các kích thước của loại cờ này, mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Kiểu dáng cờ lưu niệm
Kiểu dáng cờ lưu niệm

Tổng quan về cờ lưu niệm

Cờ lưu niệm là gì?

Đúng như cái tên của nó, cờ lưu niệm là loại cờ được dùng để lưu lại kỉ niệm về một cuộc thi với những giải thưởng cụ thể được trao cho người tham gia. Cờ lưu niệm chỉ dành riêng cho các sự kiện và thường là các sự kiện về văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao tại các cơ quan, đoàn thể, trường học.

Nội dung in trên cờ

– Nội dung được in trên cờ phải thật cẩn thận, sắp xếp đẹp mắt, bố cục hoàn hảo để truyền tải được nội dung của cuộc thi và giải thưởng. Phông chữ in trên cờ cần được căn chỉnh hợp lý để phù hợp với kích thước của cờ.

– Những nội dung thường được thể hiện trên cờ lưu niệm bao gồm: Tên đơn vị tổ chức cuộc thi, hình ảnh đại diện cho cuộc thi, tên giải thưởng và địa chỉ, ngày tháng cuộc thi được tổ chức.

Cờ lưu niệm
Cờ lưu niệm

Màu sắc và chất liệu của cờ lưu niệm

– Màu sắc cờ lưu niệm thường có 2 màu chủ đạo đó là đỏ và vàng. Tuy nhiên, nhiều cờ cũng có những màu sắc đa dạng khác như: xanh, trắng, tím,…

– Các loại cờ lưu niệm thường được làm bằng chất liệu vải sa tanh với công nghệ in chữ lên vải cao cấp, không bị nhòe hoặc phai màu.

Kỹ thuật in cờ lưu niệm

Các loại cờ lưu niệm hiện nay có 2 kỹ thuật in lên cờ chính đó là: 

Cờ lưu niệm in lụa: kỹ thuật in này được sử dụng cho các loại cờ lưu niệm có nội dung không nhiều chi tiết, đơn giản. Đây là kỹ thuật có thể giúp tiết kiệm chi phí hơn nếu sử dụng để in cờ số lượng lớn.

Cờ lưu niệm in kỹ thuật số: kỹ thuật này dùng cho các loại cờ lưu niệm có nội dung nhiều chi tiết, cần màu sắc và hình ảnh rõ ràng, sắc nét. Phương pháp này sử dụng kỹ thuật chuyển nhiệt tạo ra những hình ảnh chất lượng tốt nhất.

In cờ tại Hồ Chí Minh
In cờ tại Hồ Chí Minh

Ý nghĩa của những lá cờ lưu niệm

– Cờ lưu niệm mang ý nghĩa rất to lớn về mặt tinh thần đối với cá nhân hoặc tổ chức đạt được giải, đó chính là một chiến tích đáng được tự hào và vinh dự.

– Cờ lưu niệm chính là món quà tuyên dương, khen thưởng, chứng nhận tài năng, chiến tích tích và những đóng góp của người tham gia và người đạt giải.

– Những lá cờ lưu niệm mang sức mạnh truyền tải những thông điệp ý nghĩa góp phần cổ động, khuyến khích các cá nhân, tập thể tham gia hội thi cố gắng đạt thành tích cao, thi đua tốt, rèn luyện các kỹ năng và kiến thức.

– Các lá cờ lưu niệm chính là một vật biểu trưng cho các chương trình, sự kiện, giải đấu văn hóa, thể thao, lễ hội. Trên cờ có in tên cuộc thi, đơn vị tổ chức và giải thưởng như một dấu ấn đáng nhớ giúp cho người được nhận không bao giờ quên về sự kiện đó.

Địa chỉ in cờ tại Hà Nội
Địa chỉ in cờ lưu niệm tại Hà Nội

Các loại cờ lưu niệm và kích thước cờ

Các mẫu hình dáng, kích thước của cờ lưu niệm có thể tùy thuộc vào đơn vị tổ chức, khách hàng muốn lựa chọn như thế nào. Thiết bị đoàn đội là một cơ sở bán cờ lưu niệm uy tín với nhiều kiểu dáng và kích thước cờ lưu niệm khác nhau nhưng thông thường có 3 loại chính được sử dụng nhiều nhất như sau:

Cờ lưu niệm hình tam giác

– Cờ lưu niệm tam giác là một loại cờ lưu niệm rất phổ biến hay còn được gọi là cờ đuôi nheo. Loại cờ này có hình tam giác ngược, bao quanh viền cờ là những tua rua màu vàng tăng phần trang trọng cho cờ.

– Cờ lưu niệm hình tam giác thường được dùng trong các giải đấu thể thao như bóng chuyền, bóng đá, tennis, cầu lông,… hoặc được dùng trong hội thi, các lễ hội làng,…

– Cờ lưu niệm hình tam giác có thể có nhiều kích thước khác nhau nhưng kích thước chuẩn thường được sử dụng nhất đó là 20 x 30 cm.

In cờ lưu niệm tại Hà Nội
In cờ lưu niệm tại Hà Nội

Cờ lưu niệm hình lá đề

Cờ lưu niệm lá đề là cờ có hình dạng như một chiếc lá bồ đề với đuôi nhọn, thiết kế vừa vặn, gọn gàng.

– Đây là mẫu cờ lưu niệm được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay vì kiểu dáng rất gọn và thiết kế đẹp mắt, phổ biến rộng rãi.

– Cờ lưu niệm hình lá đề thường có một kích thước phổ biến đó là 30 x 40 cm.

Cờ lưu niệm hình chữ nhật

Cờ lưu niệm hình chữ nhật có hình chữ nhật lớn, vuông cạnh với kích thước khá lớn.

– Cờ lưu niệm hình chữ nhật thường dùng để trao trong các buổi giao lưu văn hóa, văn nghệ với quy mô lớn hoặc dùng cho các câu lạc bộ trao tặng danh hiệu. Cờ loại này được dùng để kỉ niệm do các tổ chức nhà nước, giáo dục phong tặng.

– Kích thước 40 x 60 cm thường là kích thước phù hợp với mẫu cờ lưu niệm hình chữ nhật.

Trên đây là những thông tin đầy đủ và chi tiết nhất về loại cờ lưu niệm của Việt Nam. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn trong việc tìm hiểu và cung cấp hiểu biết. Nếu có nhu cầu muốn tìm mua và in các loại cờ lưu niệm, mời các bạn đến với Thiết bị đoàn đội của chúng tôi để được cung cấp các sản phẩm đảm bảo uy tín chất lượng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button
Contact Me on Zalo