---- cài thẻ Thẻ Đoàn Viên - Tấm Thẻ Chứng Nhận Nhân Cách Đoàn Viên Thanh Niên

Thẻ Đoàn Viên – Tấm Thẻ Chứng Nhận Nhân Cách Đoàn Viên Thanh Niên

Thẻ đoàn viên

Từ xưa đến nay, Đoàn thanh niên vẫn luôn là một trong những tổ chức đảm nhiệm nhiều vai trò quan trọng nhất đối với đối tượng thanh thiếu niên toàn quốc. Đối với mỗi bạn trẻ, việc được đứng vào hàng ngũ đoàn viên luôn là một trong những niềm tự hào lớn lao, mơ ước. Một trong những minh chứng rõ ràng nhất cho điều này chính là việc sở hữu tấm thẻ đoàn. Đây được xem là giấy tờ vô cùng quan trọng và chứa đựng ý nghĩa to lớn. Bài viết hôm nay, cùng Thiết bị đoàn đội tìm hiểu những thông tin về loại giấy tờ này ngay nhé!

thẻ đoàn
thẻ đoàn

Những thông tin cần biết về thẻ đoàn viên

Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh là tổ chức mang tên Bác ở nước ta. Có thể khẳng định rằng đây là một trong những tổ chức sở hữu lượng thành viên đông nhất hiện nay. 

Không chỉ vậy, là tổ chức gắn kết thanh niên toàn quốc, tất cả các đoàn viên đều mang trong mình một trái tim yêu nước cháy bỏng, đoàn kết gắn bó khăng khít với nhau trong công cuộc kiến thiết nước nhà. Bởi vậy, việc sở hữu tấm thẻ đoàn viên là điều mà mọi người ao ước. 

Thực tế, tấm thẻ đoàn viên là một đồ dùng mà bất cứ đoàn viên nào đều sở hữu. Được cấp bởi Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, các bạn đoàn viên có thể sử dụng tấm thẻ như một tấm vé thông hành nhằm tham gia vào các hoạt động, chương trình do đơn vị ấy tổ chức ra. 

Bởi vậy, thông thường, thẻ đoàn viên sẽ có hiệu lực tạm thời trong thời gian diễn ra chương trình, sự kiện và sẽ được kiểm tra bởi những người phụ trách của tổ chức Đoàn đó.  hiệu lực tạm thời và xuất trình cho tổ chức kiểm tra khi cần.

Xem thêm: Sổ sách đoàn viên

Những thông tin cần biết về thẻ đoàn viên

Thời hạn sử dụng của tấm thẻ đoàn viên

Đây là một trong những vấn đề thu hút được sự quan tâm của các bạn trẻ. Theo như hướng dẫn của tổ chức Đoàn thanh niên, tấm thẻ này sẽ được tổ chức cấp cho các bạn học sinh sau khi các bạn hoàn thiện đầy đủ các thủ tục kết nạp Đoàn. 

Thông thường, việc kết nạp sẽ được hỗ trợ bởi bí thư đoàn – người đứng đầu các đơn vị cấp chi đoàn tại địa phương sinh sống hoặc tại các trường học mà học sinh học. Sau khoảng thời gian 30 ngày kể từ ngày kết nạp, các bạn có thể nhận được thẻ đoàn. 

Sau khi nhận được thẻ đoàn, việc đầu tiên mà các tân đoàn viên cần làm ngay lập tức chính là việc điền đầy đủ các thông tin cá nhân cũng như dán ảnh nhận diện. Những thông tin này cần chú ý điền chính xác bởi thẻ sẽ được sử dụng trong việc nhận diện đoàn viên. 

Là một trong những loại giấy tờ thể hiện vai trò, vị trí và chức năng của đoàn viên trong tổ chức, khi tham gia sinh hoạt Đoàn các em phải xuất trình thẻ đoàn viên khi cần thiết. 

Mua thẻ đoàn viên uy tín
Mua thẻ đoàn viên uy tín

Những điểm cần lưu ý khi sử dụng thẻ đoàn

Khi đã trở thành một đoàn viên ưu tú và sở hữu cho mình tấm thẻ đoàn vô cùng quyền lực, các bạn cần lưu ý một số điều khoản quy định của tổ chức Đoàn thanh niên như sau: 

  • Đặc biệt không được cho mượn hoặc đưa cho người khác sở hữu, sử dụng thẻ đoàn của mình, bởi thẻ đoàn giống như một tờ giấy định danh chủ nhân nên mỗi người sẽ có thẻ của riêng mình. Trong các trường hợp thực sự đặc biệt, ngoài bí thư chi đoàn hiện tại và đoàn viên sở hữu thẻ thì không ai có quyền được sở hữu và sử dụng tấm thẻ ấy. 
  • Trung ương đoàn thanh niên sẽ là đơn vị có trách nhiệm quản lý số lượng, số hiệu thẻ đoàn viên của tất cả đoàn viên thanh niên trong toàn quốc. Bởi vậy trong các trường hợp bị mất thẻ, đoàn viên hoàn toàn có thể báo với người phụ trách trực tiếp để được hỗ trợ trực tiếp trong việc cấp lại thẻ mới. 
Giá trị sử dụng của thẻ đoàn viên tiêu biểu là gì ?

Một số trường hình thức kỷ luật liên quan tới thẻ đoàn viên

Tất cả các trường hợp đoàn viên dùng thẻ đoàn viên sai mục đích, sai quy tắc hay vi phạm vào các điều theo quy định của tổ chức Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, người đó sẽ phải chịu các hình thức kỷ luật của tổ chức một cách nghiêm túc, rõ ràng. Khung hình thức kỷ luật đã được quy định một cách cụ thể, rành mạch.

Trong trường hợp vi phạm nặng nhất như kỷ luật khai trừ khỏi tổ chức đoàn thanh niên, cá nhân, tập thể các đoàn viên có thể bị kỷ luật thu hồi thẻ. Điều này sẽ được thi hành một cách nghiêm khắc nhằm mục tiêu răn đe đối với tất cả các đối tượng đoàn viên cố tình vi phạm nghiêm trọng các quy định của tổ chức. Thẻ đoàn viên sau khi bị thu hồi sẽ được nộp về cho tổ chức đoàn có trách nhiệm trực tiếp và thông thường sẽ là Chi đoàn thanh niên tại địa phương.

Xem thêm: Dịch vụ in ấn thẻ đoàn viên uy tín nhất khu vực Hà nội

Bài viết trên đã mang lại cho người đọc những thông tin vô cùng hữu ích về tấm thẻ đoàn. Có thể đây đây là một vật có giá trị vô cùng to lớn và đánh dấu một bước trưởng thành của thanh thiếu niên Việt Nam. Mong rằng, sau khi nắm được những kiến thức ấy, hiểu thêm về đoàn viên nói chung và thẻ đoàn viên nói riêng, mọi người sẽ càng thêm trân trọng hơn tấm thẻ đoàn giá trị ấy và coi nó như một phần của bản thân mình. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button
Contact Me on Zalo