---- cài thẻ Đàn piano cơ bền bỉ đến mức nào? Tìm hiểu thêm về độ bền và chất lượng - Thiết bị đoàn đội

Đàn piano cơ bền bỉ đến mức nào? Tìm hiểu thêm về độ bền và chất lượng

Đàn Piano Cơ Bền Bỉ Đến Mức Nào? Tìm Hiểu thêm Về Độ Bền và Chất Lượng

Đàn piano cơ luôn được biết đến với tuổi thọ sử dụng khá cao và vẻ ngoài sang trọng của nó, chắc hẳn những người lựa chọn đàn piano cơ để sử dụng cũng đã tìm hiểu về giá trị cốt lõi mà chúng mang lại như ấm thanh, cảm xúc hay ngoại hình. Nếu bạn không phải là một người quá đam mê về loại nhạc cụ này bạn sẽ chỉ thấy chi phí đầu tư của cây đàn này khá tốn kém và không cần thiết, nhưng nếu bạn thực sự tìm hiểu sâu hơn chắc chắn bạn sẽ lựa chọn đàn piano cơ cho không gian của bạn. 

Hãy cùng Thiết Bị Đoàn Đội tìm hiểu thêm về độ bền và chất lượng của đàn piano cơ như nào nhé! 

1. Độ bền của đàn piano cơ được công bố 

piano cơ
Piano cơ

Thường các nhà sản xuất đàn piano không công bố về tuổi đời sử dụng của đàn một các cụ thể mà họ làm ra. Bởi vì khái niệm độ bền khá mơ hồ và chủ quan tuổi đời của đàn được tạo nên bởi nhiều yếu tố khác nhau bao gồm cách bảo quản, chăm sóc và môi trường sử dụng nó. Vì thế không có một con số cụ thể nào chỉ ra thời gian cũng như tuổi thọ sử dụng của đàn. 

Xem thêm: Tuổi thọ của đàn piano cơ

Thay vào đó các nhà sản xuất thường chỉ cung cấp những thông tin chi tiết về vật liệu sử dụng làm ra đàn, kỹ thuật sản xuất và thiết kế cơ khí để nói về chất lượng và hiệu suất âm thanh của sản phẩm. 

Nếu bạn bảo quản và bảo dưỡng đàn đúng cách thì đàn có thể đạt được tuổi đời lên tới hàng trăm năm thậm chí thời gian sử dụng đàn có thể hơn nếu bạn bảo quản chúng một cách tỉ mỉ và cẩn thận. Vì thế nên nếu không biết cách sử dụng và bảo quản thì việc đàn nhanh xuống cấp và nhanh hư hỏng là có thể xảy ra 

Những loại đàn piano cơ có xuất xứ từ Nhật Bản hoặc Châu Âu thường được nhập về Việt Nam bởi ở những nước này đều có đặc điểm chung là có khí hậu tương đối mát mẻ khô ráo nên độ bền của đàn sẽ vượt trội hơn ở các nước khác 

2. Độ bền của đàn piano điện so với đàn piano cơ 

Độ bền của đàn piano điện được phản ánh thông qua giá của hai loại này, giá của đàn piano cơ có thể gấp 2 hoặc gấp 3 giá cao hơn rất nhiều so với đàn piano điện. 

Độ bền của những loại đàn piano điện chỉ kéo dài khoảng 20-30 năm vì theo thời gian các mạch điện tử sẽ bị oxi hóa theo thời gian và việc tìm kiếm những linh kiện thay thế cho một cây đàn không phải điều dễ dàng

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Bảo Quản Đàn Piano Điện Tại Nhà

3. Những yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của đàn piano cơ 

Tuổi thọ của đàn piano cơ
Tuổi thọ của đàn piano cơ

Độ bền của một cây đàn cơ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau từ chất liệu sử dụng và cách bảo quản, sử dụng của đàn. Giống như các đồ vật khác nếu muốn sử dụng chúng lâu dài bạn nên quan tâm đến việc chăm sóc chúng. Việc vệ sinh hay loại bỏ bụi bẩn và thay thế các chi tiết theo định kì cũng giúp gia tăng thêm tuổi thọ sử dụng của đàn. Bên cạnh đó bạn cũng nên chú ý đến vị trí đặt bàn tránh để nơi có độ ẩm quá cao, nơi có nhiệt độ thấp  hay nơi có ánh sáng trực tiếp chiếu vào để tránh đàn bị hư hỏng và xuống cấp. 

Để duy trì độ bền của đàn trên 50 năm bạn cần phải bảo dưỡng đàn định kì ít nhất 1 năm/ 1 lần nếu không làm bảo dưỡng định kì cây đàn của bạn sẽ bị hư hỏng sau 15-20 năm

4. Các bộ phận của đàn piano cần phải thay thế của đàn piano 

Đa số đàn piano cơ ở Việt Nam là đàn Second Hand vì mức giá của đàn này dễ tiếp cận hơn đàn mới. Vậy đàn Zin khác với đàn không còn nguyên bản như nào? 

Nếu một cây đàn cơ bị thay thế thế các phần cố định thì đàn sẽ không giữ được chất lượng tốt nhất bởi vì phần cố định sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến âm thanh và cảm giác của bạn khi chơi đàn và những phần này được sản xuất với độ chính xác rất cao.  

5. Những phần bạn cần thay thế định kì của đàn piano cơ 

Ngoài những phần cố định đàn piano cơ cũng có nhiều phần cần thay thế định kì để có thể duy trì được tuổi đời sử dụng. Những phần cần thay thế này là những phần phải chịu hao mòn do tác động trực tiếp xảy ra trong suốt quá trình chơi đàn. Nếu bạn không thay thế chúng thì cây đàn sẽ hoạt động kém hiệu quả bên cạnh đó còn gây ảnh hưởng tới các bộ phận khác của đàn. Vì đàn piano cơ có cấu trúc tổng thể liên kết chặt chẽ với nhau. 

Việc bạn lựa chọn nơi mua đàn uy tín cũng giúp bạn bảo quản được đàn tốt hơn, thông thường thời gian bảo hành của đàn piano cơ ít nhất là 5 năm và chúng có thể có thời gian bảo hành cao hơn. Trên đây là những thông tin về độ bền của đàn piano cơ mà Thiết Bị Đoàn Đội mang đến cho bạn, mong rằng với thông tin này có thể giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn đàn piano phù hợp với nhu cầu cũng như mong muốn của bạn. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button
Contact Me on Zalo